mask

Nghệ An: Điều trị khỏi cho 4/5 bệnh nhân nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, 4/5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở tỉnh Nghệ An đã được điều trị khỏi bệnh; bệnh nhân còn lại cũng đang tiến triển tốt, có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ngày 16/4, Nghệ An phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, đó là 2 trường hợp về từ Nhật Bản, được cách ly y tế ngay khi vừa xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Trong tháng 4/2021, cũng trong số công dân về từ Nhật Bản này, Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm nữa. Cả 4 bệnh nhân đều được đưa vào khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam. Sau khi được điều trị tích cực, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam đều đã khỏi bệnh, lần lượt xuất viện.

Bệnh nhân 2898 được công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện. Ảnh: CDC Nghệ An
Bệnh nhân 2898 được công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện. Ảnh: CDC Nghệ An
Trong sáng 21/5, bệnh nhân 2898 - bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 4 bệnh nhân mắc Covid-19 trở về từ Nhật Bản cũng được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp. Tại thời điểm ra viện, bệnh nhân 2898 không còn các triệu chứng lâm sàng liên quan Covid-19. Sau khi bệnh nhân này xuất viện, trở về địa phương, sẽ được tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng y tế.
Bệnh nhân 3098 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ và điều trị tích cực. Ảnh: Thành Cường
Bệnh nhân 3098 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ và điều trị tích cực. Ảnh: Thành Cường
Chiều tối 21/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, bệnh nhân 3098 ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An), đang được điều trị tại khu cách ly, điều trị Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2  Hiện tại các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ và điều trị tích cực./.

Tin mới