mask

Nghệ An đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động 183 cơ sở karaoke, quán bar

(Baonghean.vn) - Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 424 cơ sở karaoke, quán bar, pub thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Đến thời điểm hiện nay, qua kiểm tra xử lý, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động 180 cơ sở, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở.
0:00 / 0:00
0:00
Nghệ An đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động 183 cơ sở karaoke, quán bar ảnh 1
Đoàn công tác của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh kiểm tra tại một cơ sở karaoke trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Đình Tuyên

Theo quy định, trong thời gian cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và cơ sở có thông báo ngừng hoạt động… phải chấp hành nghiêm túc việc ngừng các hoạt động kinh doanh, sản xuất và tổ chức khắc phục ngay các tồn tại, vi phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra, đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC, điều kiện về ANTT và phải có thông báo cho cơ quan công an trực tiếp quản lý trước khi đưa cơ sở vào hoạt động trở lại.

Nghệ An đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động 183 cơ sở karaoke, quán bar ảnh 2
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh công bố Quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với một cơ sở karaoke trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Đ.C

UBND cấp phường, xã sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức giám sát chặt chẽ, không để tình trạng cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, thông báo ngừng hoạt động nhưng vẫn cố tình đưa vào sử dụng, hoạt động và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tin mới