mask

Nghệ An đoạt 1 HCV, 6 HCĐ Kickboxing toàn quốc năm 2022

(Baonghean.vn) - Vận động viên trẻ Nguyễn Thị Mai của Nghệ An xuất sắc giành 1 Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Cup Kickboxing toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại TP. Pleiku.

Giải được tổ chức với mục đích khơi dậy cảm giác thi đấu cho các vận động viên sau quãng thời gian dài phải nghỉ do dịch Covid-19. Mặt khác, đây cũng được cho là đợt tập dượt vô cùng quan trọng để những nhà làm chuyên môn chốt danh sách vận động viên tham dự từng hạng cân ở Sea Games 31. Trong những năm qua Kickboxing luôn là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games.

Giải năm nay quy tụ hơn 300 vận động viên, đến từ 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. Có 2 nội dung thi đấu chính thức được áp dụng, đó là Lowkick và Fullcontact.

VĐV Nguyễn Thị Mai xuất sắc dành tấm huy chương Vàng Kickboxing cho đoàn Nghệ An. Ảnh: PV
VĐV Nguyễn Thị Mai xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng Kickboxing cho đoàn Nghệ An. Ảnh: P.V

Đoàn Nghệ An dự kiến tham dự với 15 VĐV, tuy nhiên, do gặp phải chấn thương nên chỉ còn 12 VĐV được lên đường vào Gia Lai để dự giải. Điều đáng tiếc, 3 võ sỹ của đoàn Nghệ An không được tham gia đều là những tay đấm chủ lực, nằm trong danh sách ứng cử viên cho các tấm Huy chương Vàng. Việc thiếu vắng những trụ cột quan trọng đó khiến đoàn Nghệ An không quá đặt nặng về thành tích "hái" Vàng ở giải đấu này.

Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, đoàn Kickboxing Nghệ An vẫn xuất sắc giành được 1 tấm Huy chương Vàng và 6 Huy chương Đồng.

Tấm Huy chương Vàng Nghệ An đạt được đến từ vận động viên trẻ Nguyễn Thị Mai. Võ sỹ sinh năm 2005 thi đấu hạng cân 57 kg ở nội dung Lowkick. Em đã xuất sắc vượt qua vận động viên Dương Thị Ngọc Anh của đoàn Thái Nguyên. Đây là VĐV kỳ cựu và từng giành được rất nhiều chức vô địch ở bộ môn này.

Nói về thành tích đạt được, HLV Bùi Duy Tuấn - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Nghệ An chia sẻ: "Đây là giải đấu đáng nhớ của các vận động viên. Tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò. Các em đã vượt qua những khó khăn, áp lực để cống hiến những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Mang về được những thành tích ngoài mong đợi cho Kickboxing Nghệ An. Với những kết quả đã đạt được ở giải này, tôi kỳ vọng các vận động viên sẽ tiếp tục nỗ lực để giành được những thành tích tốt hơn, ở các giải đấu quan trọng được tổ chức trong năm nay".

Tin mới