Nghệ An dời điểm đón công dân miền Nam về lại cầu Bến Thủy 2

(Baonghean.vn) - Bà con từ miền Nam hồi hương sẽ không tập trung tại đường ven núi Quyết như thời gian qua mà về lại cầu Bến Thủy 2. Tại đây công tác an sinh, kiểm tra y tế vẫn được tiến hành đảm bảo.
Trong sáng 17/10, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các lực lượng làm nhiệm vụ đón công dân miền Nam hồi hương tại khu vực đường ven núi Quyết đã tháo dỡ dụng cụ, phương tiện sau gần 2 tuần làm nhiệm vụ tại đây để di chuyển về điểm cầu Bến Thủy 2.
Các lực lượng thu dọn, di dời điểm đón công dân tại đường ven núi Quyết về cầu Bến Thủy 2 trong sáng 17/10. Ảnh: Q.A
Các lực lượng thu dọn, di dời điểm đón công dân tại đường ven núi Quyết về cầu Bến Thủy 2 trong sáng 17/10. Ảnh: Q.A

Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết: "Điểm đón công dân tại cầu Bến Thủy 2 đã được lập ra từ đầu tháng 8/2021, tuy nhiên, do thời gian qua lượng công dân về quá đông, nên các lực lượng phải lập điểm tại đường ven núi Quyết để tránh tình trạng ùn ứ, quá tải. Đến thời điểm hiện tại, lượng công dân trở về đã giảm dần nên chúng tôi được chỉ đạo về lại điểm cầu Bến Thủy 2 để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ".

Tại điểm cầu Bến Thủy 2 vẫn duy trì đầy đủ các lực lượng bao gồm thanh tra Sở Giao thông vận tải, y tế, công an, quân nhân, Bộ CHQS tỉnh, đoàn viên thanh niên... để hỗ trợ công dân hồi hương.
Bà con về đến điểm này vẫn được nghỉ ngơi, hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm, khai báo y tế đầy đủ; được tỉnh Nghệ An bố trí xe vận chuyển người và phương tiện về đến từng địa phương cách ly theo quy định.
Công tác đảm bảo an sinh tại điểm cầu Bến Thủy 2 vẫn được duy trì khi bà con trở về. Ảnh: Tiến Hùng
Công tác đảm bảo an sinh tại điểm cầu Bến Thủy 2 vẫn được duy trì khi bà con trở về. Ảnh tư liệu: Tiến Hùng

Được biết, trong những ngày qua, lượng người từ miền Nam hồi hương giảm dần, riêng trong ngày 16/10 chỉ còn dưới 200 người (trước đó ngày cao điểm dao động từ 1.000 - 1.500 người).

Lý giải về vấn đề này, ông Hải nhận định: "Hiện nay, các phương tiện vận tải như đường sắt, đường hàng không đã dần phục hồi, người dân có nhiều sự lựa chọn hơn thay vì đi xe máy vất vả trong những ngày qua. Ngoài ra, hiện các tỉnh phía Nam dịch Covid-19 dần được điểm soát, thực hiện nới lỏng giãn cách, phục hồi dần các hoạt động sản xuất, do đó, nhiều bà con đã ở lại để làm việc thay vì trở về quê như dự định..."./.

Tin mới