mask

Nghệ An dự kiến giảm số môn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Đây là kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - 2021 do diễn biến bất thường của dịch Covid - 19.

Trao đổi với Báo Nghệ An vào sáng 28/3, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Từ ra tết đến nay, do ảnh hưởng của dịch  Covid-19 nên việc học của học sinh trên toàn tỉnh Nghệ An, trong đó có học sinh lớp 9 bị gián đoạn liên tục và phần nào ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Để giảm tải, giảm áp lực cho học sinh cuối cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh xin ý kiến giảm môn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Việc giảm môn thi vào lớp 10 sẽ giảm áp lực cho học sinh và các nhà trường trong quá trình ôn tập. Ảnh: Mỹ Hà
Việc giảm môn thi vào lớp 10 sẽ giảm áp lực cho học sinh và các nhà trường trong quá trình ôn tập. Ảnh tư liệu Mỹ Hà

Theo đó, nếu như theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 - 2021 dự kiến sẽ tổ chức 4 môn thi là Toán - Ngữ văn và Tổ hợp môn thi thứ 3  gồm Ngoại ngữ +1 môn thành phần khác (trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thì nay sẽ giảm xuống còn 3 môn là Toán - Ngữ văn + Ngoại ngữ.

Người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng cho biết: Việc giảm số môn thi là đúng theo các quy định hiện hành bởi theo quy định việc thi môn thứ 3 của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là do UBND tỉnh quyết định. Điều này cũng phù hợp với thực tế của năm học 2019 – 2020.

Nghệ An dự kiến giảm số môn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2
Phụ huynh và thí sinh xem kết quả thi lớp 10 tại Trường THPT Thái Hòa. Ảnh tư liệu Mỹ Hà

Như vậy, trong một năm qua, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An đã có 2 sự điều chỉnh. Trước đó, theo Quyết định 5427/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, Nghệ An đã quyết định giảm môn thi tuyển sinh vào lớp 10 từ 5 môn xuống còn 4 môn. Tất cả những thay đổi này đều để giảm áp lực cho thí sinh trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Tin mới