Nghệ An được bầu 13 đại biểu Quốc hội tại 5 đơn vị bầu cử

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong cả nước là 184 và số đại biểu Quốc hội được bầu là 500. Riêng tỉnh Nghệ An có 5 đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu là 13.
Tranh cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nguồn internet ảnh 1
Tranh cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nguồn internet

Ngày 03/03/2021, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ban hành Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong cả nước là 184 và số đại biểu Quốc hội được bầu là 500 đại biểu.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số đại biểu Quốc hội được bầu nhiều nhất với 30 người, tại 10 đơn vị bầu cử. Thứ hai là thành phố Hà Nội được bầu 29 đại biểu, tại 10 đơn vị bầu cử.

Thứ ba tỉnh Thanh Hóa được bầu 14 đại biểu, tại 5 đơn vị bầu cử.

Thứ tư tỉnh Nghệ An được bầu 13 đại biểu, tại 5 đơn vị bầu cử.

Tiếp đó là các tỉnh Đồng Nai được bầu 12 đại biểu, tại 4 đơn vị bầu cử; tỉnh Bình Dương được bầu 11 đại biểu, tại 4 đơn vị bầu cử.

Tranh cổ động bầu cử

- Có 6 địa phương được bầu 9 đại biểu/địa phương, gồm: Hải Phòng, An Giang, Bắc Giang, Đắc Lắc, Hải Dương, Thái Bình.

- Có 7 địa phương được bầu 8 đại biểu/địa phương, gồm: Đồng Tháp, Gia Lai, Kiên Giang, Long An, Nam Định, Quảng Ninh, Tiền Giang.

- Có 17 địa phương được bầu 7 đại biểu/địa phương, gồm: Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Sơn La. Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế.

- Có 27 địa phương được bầu 6 đại biểu/địa phương, gồm: Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bình Phước, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nam, Hậu Giang, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Chi tiết 5 đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử ở tỉnh Nghệ An:

- Đơn vị số 1 được bầu 2 đại biểu, gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Đô Lương.

- Đơn vị số 2 được bầu 3 đại biểu, gồm: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Thái Hòa và Tân Kỳ.

- Đơn vị số 3 được bầu 3 đại biểu, gồm: Quỳnh Lưu, Yên Thành và thị xã Hoàng Mai.

- Đơn vị số 4 được bầu 3 đại biểu, gồm: Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và thành phố Vinh.

- Đơn vị số 5 được bầu 2 đại biểu, gồm: Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.  

Tin mới