mask

Nghệ An duyệt điểm vào lớp 10, Trường Huỳnh Thúc Kháng lấy 34,5 điểm

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã duyệt điểm chuẩn các trường THPT công lập chỉ xét tuyển NV1 trên địa bàn tỉnh. Không nằm ngoài dự đoán, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng dẫn đầu về điểm chuẩn.

Cụ thể, đến thời điểm này, điểm chuẩn xét tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là 34,5 điểm. Mức điểm chuẩn năm nay, thấp hơn 4 điểm so với năm học trước.

Từ ngày mai (12/7), trường sẽ bắt đầu làm thủ tục nhập học cho học sinh.

Thầy giáo Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: Đây chưa phải là điểm chuẩn cuối cùng vì các trường chuyên trên địa bàn thành phố Vinh chưa hoàn thành công tác tuyển sinh.

Dự kiến, đến ngày 15/7, trường sẽ duyệt điểm chuẩn đợt 2 và đến ngày 17/7 nhà trường sẽ chốt danh sách trúng tuyển.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà.

Đứng thứ 2 là Trường THPT Đô Lương 1 với điểm chuẩn là 31 điểm. Đây là mức điểm khá cao, dù rằng năm nay số lượng học sinh đăng ký vào trường không nhiều. Tuy nhiên, vì nguồn tuyển sinh của trường chủ yếu là học sinh khá, giỏi nên chất lượng tuyển sinh khá tốt.

Ở các trường còn lại, mức điểm chuẩn giao động từ 20 - 24 điểm. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là 22,2 điểm, THPT Thái Lão là 24,2 điểm, THPT Anh Sơn 1 là  22,4 điểm, THPT Nguyễn Xuân Ôn là  24 điểm, THPT Diễn Châu 2 là 17,8 điểm, THPT Diễn Châu 3  là  24,26 điểm, THPT Diễn Châu 4 là 24,9 điểm, THPT Phan Đăng Lưu 22,3 điểm, THPT Bắc Yên Thành 22,4 điểm, THPT Đô Lương 3 là 28,1 điểm.

Các trường có mức điểm thấp hơn, đó là Trường THPT Kim Liên là 15,2 điểm, Trường THPT Con Cuông 13 điểm và THPT Mường Quạ là 11,4 điểm.

Nghệ An duyệt điểm vào lớp 10, Trường Huỳnh Thúc Kháng lấy 34,5 điểm ảnh 2
Phụ huynh, học sinh theo dõi thông tin của kỳ thi. Ảnh: Đức Anh
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Trung học , Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Mức điểm chuẩn hàng năm phụ thuộc nhiều vào đề thi, tỷ lệ tuyển sinh của nhà trường. Trường nào có tỷ lệ chọi cao và chất lượng thí sinh tốt thì điểm chuẩn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, dù đây là điểm chuẩn trúng tuyển nhưng trong trường hợp có nhiều thí sinh điểm đầu vào bằng điểm nhau thì các trường sẽ căn cứ vào tiêu chí phụ để xét tuyển đầu vào.

Được biết, năm nay để thu hút học sinh vào trường, nhiều trường có chính sách tuyển sinh thí sinh chất lượng cao. Như ở Trường THPT Diễn Châu 3, với những học sinh trúng tuyển trường chuyên nhưng không nhập học nhà trường sẽ có chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ đồ dùng học tập. 

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn NV1, đến ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường đã xét duyệt ngày 11/7. 

Ngày 18/7, Sở sẽ duyệt các trường THPT còn lại và sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường này vào ngày 23/7.

Đến ngày 26/7, Sở sẽ duyệt điểm trúng tuyển cho các trường ngoài công lập.

Tin mới