mask

Nghệ An: Gần 1.500 y, bác sĩ tham gia hiến máu tại Ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng'

(Baonghean.vn) - Sáng 26/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức Ngày hội 'Giọt hồng blouse trắng' lần thứ 7 năm 2022. Đã có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế đăng ký, tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được ngành Y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 7 năm qua. Các y, bác sĩ thực hiện chia sẻ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gửi trao niềm hy vọng, sự sống đến với cộng đồng.

Lãnh đạo Ngành Y tế Nghệ An tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Ngành Y tế Nghệ An tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: Thành Chung

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" năm 2022 mang thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”, “Hiến máu an toàn, không ngại COVID”… Tại ngày hội, gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế thuộc 28 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận đã đến đăng ký, tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã biểu dương tinh thần của các cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu và nêu rõ: Trong năm qua, các cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã không ngừng cố gắng, nỗ lực chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế hiến máu tại Ngày hội. Ảnh: Thành Chung
Có gần 1.500 cán bộ, nhân viên y tế hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Thành Chung

Trong thời điểm Tết đến, Xuân về này, lượng máu dự trữ không còn nhiều, thì việc cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình cảm giữa con người với con người; giữa y bác sĩ với bệnh nhân.

Hy vọng Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” sẽ lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân… để giúp cho người bệnh vượt qua bệnh tật.

Dự kiến có khoảng 800 đơn vị máu thu được từ Ngày hội. Ảnh: Thành Chung
Dự kiến có khoảng 800 đơn vị máu thu được từ Ngày hội. Ảnh: Thành Chung

Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” năm 2022 dự kiến sẽ thu nhận được 800 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An sàng lọc, sản xuất thành các chế phẩm máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu./.

Tin mới