Nghệ An: Gần 200 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân hoạt động không phép

(Baonghean.vn) - Nghệ An được xem là địa phương có nhiều cơ sở hành nghề y, dược tư nhân nhất cả nước. Đặc biệt, theo thống kê của ngành Y tế tỉnh, đến thời điểm này có gần 200 cơ sở y, dược tư nhân hành nghề không phép.
Cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động của một phòng khám nha khoa. Ảnh: Thành Chung

Thực tế này được Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh chia sẻ tại Hội nghị giao ban trực tuyến quý III do UBND tỉnh tổ chức vào sáng 24/9.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có gần 2.700 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, trong đó có 2.200 cơ sở hành nghề dược và khoảng 500 cơ sở hành nghề y. Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế. Tuy nhiên, thực tế cũng làm nảy sinh rất nhiều khó khăn, phức tạp cho công tác quản lý.

Ông Dương Đình Chỉnh cho biết, trước đây trên địa bàn có 690 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân không có giấy phép, đến cuối năm 2018 đã giảm xuống còn 81 cơ sở, nhưng đến thời điểm này đã tăng lên 180 cơ sở.

Để giải quyết tình trạng này, Giám đốc Sở Y tế tỉnh đề nghị các địa phương cấp huyện căn cứ vào quy định phân cấp quản của Nhà nước tăng cường kiểm tra, giám sát để từng bước ngăn chặn tình trạng này.

Đào Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới