mask

Nghệ An: Gần 230 nghìn người được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội đợt 2

(Baonghean.vn) - Đợt 2 này UBND tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp hằng tháng; đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

UBND tỉnh vừa ra Quyết định 1444QĐ- UBND ngày 11/5/2020 về việc giải quyết kinh phí hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đợt 2.

Theo đó, đợt này, UBND tỉnh bố trí kinh phí cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng tại 11 huyện, thành, thị (trước đó đã có 10 huyện, thành, thị và Trung tâm Điều dưỡng thương binh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An được nhận hỗ trợ đợt 1); đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng tại 16 huyện, thành, thị; đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 10 huyện, thành, thị. 

Chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội tại huyện Nghi Lộc. Ảnh tư liệu Nhật Tuấn
Chi trả đợt 1 gói an sinh xã hội tại huyện Nghi Lộc. Ảnh tư liệu Nhật Tuấn

Đợt 2 toàn tỉnh có 228.434 người được hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ với tổng kinh phí hơn 255 tỷ đồng.

Trong đó, có  35.092 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng sẽ được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 tháng; 76.984 người là đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng, được nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 tháng; 116.358 người là nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, trong vòng 3 tháng.

Cũng theo các điều khoản trong quyết định này tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện bố trí kinh phí; tổ chức chi trả cho đối tượng thuộc hộ nghèo và cận nghèo; phối hợp với Bưu điện thực hiện chi trả cho đối tượng Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng kịp thời.

Bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Hiện Sở đang ban hành công văn hướng dẫn đề nghị các địa phương báo cáo việc chi trả đợt 1 để tổng hợp số liệu, còn đối tượng là nhóm lao động chúng tôi đang chỉ đạo các địa phương rà soát cẩn trọng theo tinh thần Kế hoạch 226/KH-UBND về triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 mà tỉnh đã ban hành ngày 29/4/2020”.

Tin mới