mask

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022

(Baonghean.vn) -  Sáng 20/9, tại thành phố Vinh, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; sinh viên ngành Du lịch thuộc các trường trên địa bàn và gần 30 thí sinh đến từ 17 cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh.

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 1

Các đại biểu và thí sinh tham dự Lễ khai mạc Hội thi. Ảnh: Công Khang

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nêu rõ: Hội thi Nghiệp vụ buồng tỉnh Nghệ An năm 2022 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên phục vụ buồng làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và tôn vinh những cá nhân ngành du lịch giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khai mạc Hội thi. Ảnh: Công Khang

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để những người làm quản lý và nhân viên phục vụ buồng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp. Đồng thời, đây là dịp để các thí sinh thể hiện kỹ năng, tay nghề và tính chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ.

Cùng với đó, hội thi giúp ngành Du lịch có sự đánh giá chính xác về số lượng, chất lượng đội ngũ lao động phục vụ buồng để xây dựng kế hoạch thu hút, đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 3

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các cơ sở lưu trú tham gia Hội thi. Ảnh: Công Khang

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 4

Các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm lý thuyết. Ảnh: Công Khang

Hội thi Nghiệp vụ buồng tỉnh Nghệ An năm 2022 diễn ra trong 3 ngày (từ 19 đến 21/9), thí sinh dự thi trải qua 2 vòng thi (vòng sơ khảo và chung khảo) với các phần thi: Trắc nghiệm lý thuyết; giới thiệu bản thân và cơ sở lưu trú; thực hành làm giường; làm giường và trang trí giường theo chủ đề tự chọn và xử lý tình huống.

Tin mới