mask

Nghệ An: Gần 573 tỷ đồng ủng hộ 4 chương trình an sinh xã hội trong năm 2021

(Baonghean.vn) - Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Nghệ An đã chủ trì triển khai, tổ chức thực hiện 4 chương trình an sinh xã hội với tổng giá trị tiền, hàng quy đổi ủng hộ đạt gần 573 tỷ đồng.

Sáng 21/4, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Vận động tỉnh chủ trì hội nghị.

a
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Theo đánh giá của Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh, năm 2021, do tác động của dịch Covid-19 nên công tác vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh các cấp đã nỗ lực kêu gọi, vận động, chăm lo ngày càng tốt hơn cho người nghèo.

Hoạt động cứu trợ đã tạo được niềm tin của nhân dân, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ Cứu trợ, góp phần bảo đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBMT tỉnh Lê Văn Ngọc báo cáo kết quả
Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc báo cáo kết quả thực hiện các chương trình an sinh xã hội năm 2021. Ảnh: Thu Hương

Công tác vận động, phân bổ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai, thực hiện tốt, kịp thời hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, người dân, địa phương nỗ lực vượt qua những khó khăn. 

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã chủ trì triển khai, tổ chức thực hiện 4 chương trình an sinh xã hội với tổng giá trị tiền, hàng quy đổi ủng hộ đạt gần 573 tỷ đồng.

Trong đó ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19 là hơn 255,7 tỷ đồng; Ủng hộ “Tết Vì người nghèo Tân Sửu 2021” gần 97,5 tỷ đồng; Ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” hơn 84,5 tỷ đồng; Ủng hộ công tác cứu trợ tỉnh hơn 135 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Từ nguồn ủng hộ này, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã phân bổ cho công tác phòng chống dịch Covid-19; tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn; hỗ trợ mô hình sinh kế, xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo và thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo...  

Năm 2022, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kêu gọi các nguồn lực xã hội để chăm lo, ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội; tham mưu việc hỗ trợ kịp thời khi có thiên tai, dịch bệnh, sự cố xảy ra; quan tâm đến bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời tập trung giám sát, kiểm tra việc giải ngân các nguồn lực an sinh xã hội đảm bảo đúng mục đích, đúng quy định, đúng đối tượng, công khai, kịp thời và hiệu quả.

Tại hội nghị đã thông qua quyết định kiện toàn Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo và cứu trợ tỉnh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban.

Nghệ An: Gần 573 tỷ đồng ủng hộ 4 chương trình an sinh xã hội trong năm 2021 ảnh 4
Lãnh đạo tỉnh trao biểu trưng và vòng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng năm 2020 và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021". Ảnh tư liệu

Đồng thời, các thành viên Ban vận động cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Ban, nhất là thống nhất một số nội dung quan trọng như nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, mức chi hỗ trợ từ nguồn đóng góp tự nguyện./.  

Tin mới