mask

Nghệ An: Gia đình cháu bé nghi bị bắt cóc xin lỗi vì hiểu nhầm

(Baonghean.vn) - Gia đình cháu bé Oanh thừa nhận, những hành động của họ xuất phát từ sự hiểu nhầm và do không kiềm chế được cảm xúc bản thân.

Liên quan đến vụ việc của chị Nguyễn Thị Bảo (SN 1967, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) bị một nhóm người vô cớ vào nhà vu khống chị bắt cóc trẻ em và đánh chị tại nhà riêng, Công an huyện Nghi Lộc đã vào cuộc làm rõ và có thông tin bước đầu.

Theo đó, ngày 12/3, chị Nguyễn Thị Bảo đã có đơn khiếu nại, tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ hành vi của một nhóm người vô cớ vào nhà vu khống chị bắt cóc và đánh đập chị tại nhà riêng.

Công an làm việc cùng chị Nguyễn Thị Bảo. Ảnh: Quỳnh Trang
Công an làm việc với chị Nguyễn Thị Bảo. Ảnh: Quỳnh Trang

Theo đơn trình bày, khoảng 10h30 phút trưa ngày 6/3, chị Bảo đang ở nhà thì thấy một bé gái khoảng 10 tuổi vào nhà xin ăn cơm. Lúc này, tới bữa ăn trưa nên chị liền cho bé ăn cơm cùng các cháu của mình.

Đến khoảng 16h cùng ngày thì bất ngờ có 3 người phụ nữ cùng 4 người đàn ông tới nhà xông vào đánh và hô hoán bắt cóc. Sau khi có sự can ngăn của hàng xóm, những người này mới dừng lại và bỏ đi.

Khi đánh chị Bảo, nhóm người này đã quay clip và đưa lên mạng xã hội với nội dung tố cáo chị này bắt cóc trẻ con. Sự việc khiến chị Bảo bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề những ngày sau đó.

Vào cuộc xác minh, Công an huyện Nghi Lộc đã làm việc cùng với hai bên là chị Bảo và bên phía gia đình bé gái. Bé gái tên là Nguyễn Thị Oanh (SN 2008, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc).

Sau khi được cô giáo tại trường học thông tin rằng, một tuần nay bé Oanh không đi học, gia đình lo lắng và tìm kiếm con. Đúng lúc tìm đến nhà của chị Bảo thì thấy con đang ở đó, quá bức xúc và không kiềm chế được, những người này đã có hành vi tát chị Bảo đồng thời quay video.

“Cháu không thích đi học nên một tuần nay, cháu không vào lớp mà qua nhà các bạn chơi, đến giờ tan học cháu lại về nhà, mỗi ngày cháu đến nhà mỗi bạn, hôm trước vì quen con của bác Bảo nên cháu đến chơi”, cháu Oanh kể lại.

Về phía chị Bảo, yêu cầu gia đình cháu Oanh xin lỗi về hành vi xúc phạm và đánh chị, đề nghị gỡ bỏ đoạn video vu khống chị trên mạng xã hội.

Trong quá trình làm việc, gia đình cháu Oanh đã thừa nhận những hành động của họ xuất phát từ sự hiểu nhầm và không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến sự việc như trên. Gia đình cũng đồng ý các yêu cầu mà gia đình chị Bảo đưa ra.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới