mask

Nghệ An: Giá rửa xe ô tô tăng gấp 3 ngày cận Tết

(Baonghean.vn) - Dịch vụ rửa xe ngày Tết luôn trong tình trạng quá tải vì nhu cầu của người dân tăng cao, nhiều tiệm rửa xe phải huy động thêm người nhà, nhân công phụ giúp để kịp hoàn thiện xe cho khách chơi Tết, du Xuân.

Ngày 29 Tết, gần như giá các dịch vụ ở Nghệ An đều tăng. Trong đó, dịch vụ rửa xe tăng gấp đôi, thậm chí có nơi gấp 3 ngày thường.

Nghệ An: Giá rửa xe ô tô tăng gấp 3 ngày cận Tết ảnh 1
Nhân viên rửa xe phải làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu của khách. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Minh, chủ tiệm rửa xe tại thị trấn Diễn Châu chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết là cả gia đình phải dậy từ sớm để chuẩn bị đồ nghề, pha nước rửa xe vì lượng khách tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Như hôm nay (29 Tết), chưa kịp ăn sáng đã có người gọi rửa xe, lại phải làm ngay...".

Anh Minh cho biết, trung bình mỗi ngày, tiệm của anh rửa khoảng 10 xe máy và 3 - 4 xe ô tô các loại, tuy nhiên, từ ngày 25 Tết trở đi, mỗi ngày tiệm rửa khoảng 30 xe máy và trên 10 ô tô, làm việc không có thời gian nghỉ.

Các tiệm rửa xe trên địa bàn TP.Vinh cũng trong tình trạng tương tự. Để đáp ứng đủ nhu cầu của khách trong khi nhân lực ngày Tết khan hiếm, các chủ tiệm đều phải có chế độ động viên, khuyến khích để các nhân viên ở lại làm việc dù Tết đã cận kề.

Ông Lê Đức Hùng, chủ tiệm rửa xe tại TP.Vinh chia sẻ: "Cửa hàng tôi có 5 nhân viên, các cháu chủ yếu ở các huyện Thanh Chương, Tân Kỳ... đứa nào cũng muốn về quê sớm nhưng Tết lại là dịp đông khách nhất trong năm của cửa hàng nên tôi phải hứa trả công gấp đôi để giữ nhân viên lại...".

Nghệ An: Giá rửa xe ô tô tăng gấp 3 ngày cận Tết ảnh 2
Các tiệm rửa xe phải huy động thêm người để hoàn thành xe sớm cho khách. Ảnh: Quang An

Theo khảo sát của Báo Nghệ An, giá rửa xe hiện tăng cao. Xe ô tô tăng từ 50.000 đồng lên 100.000 - 150.000 xe/lượt. Xe máy ngày thường dao động từ 15.000 đồng – 20.000 đồng/xe thì những ngày này cũng tăng lên 30.000 đồng/xe. Mặc dù tăng giá nhưng theo quan sát, các tiệm rửa xe không thời điểm nào vắng khách.

Do lượng xe tăng đột biến, cùng với việc tăng giá dịch vụ nên nhiều cơ sở, gara thu về hàng chục triệu đồng/ngày từ việc rửa xe dịp Tết. Doanh thu tăng từ 3 - 4 lần so với ngày thường nên được xem là "mùa làm ăn" của các hộ làm dịch vụ này.  

Bên cạnh đó, mỗi nhân viên cũng có thu nhập từ 1 - 2 triệu đồng/ngày, cao hơn so với ngày thường. Đặc biệt, những nhân viên chịu khó, nhiệt tình, làm hài lòng khách hàng còn được chủ  thưởng thêm.

Tin mới