Nghệ An giảm án tù cho phạm nhân dịp Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Đây là những phạm nhân trong quá trình chấp hành án đã chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động cải tạo...

Sáng 8/2 (tức ngày 27 Tết), Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thượng tá Đinh Trọng Dung -Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh trao quyết định giảm án cho các phạm nhân. Ảnh: X.Hạnh

Có 40 phạm nhân được giảm án dịp này, trong đó có 17 phạm nhân được giảm hết thời hạn, trở về với gia đình. Đây là những phạm nhân trong quá trình chấp hành án đã chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động cải tạo...

Dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã có phần quà thưởng cho 3 phạm nhân có quá trình cải tạo tốt và 1 đội phạm nhân xuất sắc. 10 phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận những món quà Tết từ Ban Giám thị Trại tạm giam.

Trao quà cho các phạm nhân. Ảnh: X.Hạnh

Công tác giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, đồng thời khuyến khích những người bị kết án đang chấp hành hình phạt tù ăn năn, hối cải, tích cực học tập, lao động, cải tạo để được hưởng giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, phấn đấu, rèn luyện, hòa nhập và trở thành người có ích cho xã hội.

Đặng Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới