Nghệ An giành 2 giải thưởng tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế 2018

(Baonghean.vn) - Kết thúc liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018, Đoàn Nghệ An giành 2/11 giải được trao cho 20 đoàn trong nước và 6 đoàn quốc tế.

Trong đó, món “Dê tùng xẻo” đạt giải Ba, món  “Giò bê Nghệ An” đạt  giải Khuyến khích.

Tại liên hoan, với quy mô gian hàng và không gian trưng bày lên đến hơn 50m2,  ngoài giới thiệu hương vị, giá trị dinh dưỡng các món ăn được trưng bày, 4 doanh nghiệp Nghệ An tham gia liên hoan còn tập trung giới thiệu các điểm đến du lịch gắn kết với ẩm thực xứ Nghệ.

Du khách xếp hàng chờ món Dê tùng xẻo. Ảnh: Kim Cương
Du khách xếp hàng chờ thưởng thức món Dê tùng xẻo. Ảnh: Kim Cương
Các đặc sản của Nghệ An được công nhận kỷ lục Châu Á, kỷ lục Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan gồm: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, dê leo núi, gà đi bộ, giò me Nam Nghĩa, nước mắm, cam Vinh, tinh bột nghệ... đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm du khách.
Giám khảo tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món
Giám khảo tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món "Súp lươn cay". Ảnh: Kim Cương
Ngoài 20 đoàn là các tỉnh thành trong cả nước, liên hoan còn có sự tham gia của các đoàn Quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nga. Liên hoan diễn ra với hoạt động chính là phục vụ các món ăn tại các gian hàng từ sáng sớm đến 22 giờ hằng ngày.
Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng trong lễ bế mạc. Ảnh: Kim Cương
Đoàn Nghệ An nhận giải thưởng trong lễ bế mạc. Ảnh: Kim Cương

Tin mới