Nghệ An giành giải Nhất Cuộc thi ảnh 'Thách thức để thay đổi'

(Baonghean.vn) - Giải Nhất thuộc về tác giả ở Nghệ An với tác phẩm “Nhóm thiện nguyện Thiện Tâm Quỳ Hợp xây nhà tình thương cho 4 mẹ con mồ côi”.

Sáng 7/10, tại Trường THCS Tứ Liên, quận Tây Hồ (TP. Hà Nội), Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" năm 2019.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/3 đến 3/9/2019 nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thách thức bản thân ở các hoạt động tình nguyện, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.
Tác phẩm 'Nhóm Thiện nguyện Thiện tâm Quỳ Hợp xây nhà tình thương cho 4 mẹ con mồ côi" đạt giải Nhất.
Trong thời gian 5 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 434 tác phẩm với 868 ảnh phong phú trong nhiều lĩnh vực vẽ tranh bích họa; Xây, sửa nhà tình nghĩa; Xây cầu, sửa chữa đường giao thông; Sơn, sửa trường học và làm sân chơi cho trẻ em; Tuyên truyền thay đổi thói quen hàng ngày, phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…được gửi về từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, sinh viên các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường THPT; các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước, thu hút 5,9 triệu lượt người tiếp cận; hơn 1 triệu lượt người tương tác trên mạng xã hội Facebook.
 
Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Nhóm thiện nguyện Thiện tâm Quỳ Hợp xây nhà tình thương cho 4 mẹ con mồ côi” của tác giả Phan Thị Giang (Quỳ Hợp - Nghệ An).

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Nhóm thiện nguyện Thiện tâm Quỳ Hợp xây nhà tình thương cho 4 mẹ con mồ côi” của tác giả Phan Thị Giang (Quỳ Hợp - Nghệ An). Ngoài ra có 2 giải Nhì, 3 giải Ba (trong có có tác phẩm của Đoàn xã Thanh Thịnh (Thanh Chương, Nghệ An) và 4 giải Khuyến khích. 

Ban tổ chức còn trao 3 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi; 1 giải sáng tạo; 1 giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và 1 giải “Người truyền cảm hứng” dành cho tác giả được yêu thích trong thời gian diễn ra cuộc thi.

 

Phan Giang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới