mask

Nghệ An giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi tiếng hát người khuyết tật - Khu vực Miền Trung Tây Nguyên

(Baonghean.vn) - Hội thi tiếng hát Người khuyết tật khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã khép lại với Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn nghệ thuật người khuyết tật Nghệ An.

Chiều 17/5, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu và tặng quà cho đoàn Nghệ An tham gia Hội thi Tiếng hát người khuyết tật năm 2019 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Với chủ đề "Những trái tim khát vọng", hội thi diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/5, thu hút hơn 120 thí sinh là người khuyết tật của 11 đội thuộc khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Hội thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật của người khuyết tật. Qua đó góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Nghệ An giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi tiếng hát người khuyết tật - Khu vực Miền Trung Tây Nguyên ảnh 1
Tiết mục hát đơn ca và tự đệm đàn ghi ta một tay của thí sinh Vi Văn Ngữ (Hội người mù thành phố Vinh). Ảnh: P.V

Kết quả, đoàn Nghệ An giành 3 giải Vàng, gồm các tiết mục: “Lời mẹ hát” - Dân ca Nghệ Tĩnh, do Thương Hoài (thí sinh khiếm thị, Chủ tịch Hội người mù huyện Tân Kỳ biểu diễn cùng tốp múa phụ họa của Trung tâm giáo dục dạy nghề người tàn tật tỉnh); Tiết mục “Hãy cho em mặt trời” của thí sinh Vi Văn Ngữ (Hội người mù thành phố Vinh) vừa hát đơn ca vừa tự đêm đàn ghi ta một tay và tiết mục múa “Cánh cò quê hương” do Trung tâm Giáo dục dạy nghề người tàn tật tỉnh thể hiện.

Cả 3 tiết mục đều được đầu tư khá kỹ càng, thể hiện đầy cảm xúc, chạm đến trái tim của khán giả và Ban giám khảo. Kết quả này đã đưa đoàn Nghệ An giành Giải Nhất toàn đoàn tại hội thi. 

Ảnh: Thu Hương
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh chúc mừng đoàn đạt giải cao cuộc thi: "Những trái tim khát vọng" khu vực Miền Trung Tây Nguyên. Ảnh: Thu Hương

Tin mới