mask

Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26

(Baonghean.vn) - Tác phẩm "Sương mai thành Vinh" của tác giả Nguyễn Cảnh Hùng xuất sắc giành Huy chương Vàng ở Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 tại Nghệ An.

Sáng ngày 17/5, tại TP Vinh đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 26, phát động cuộc thi ảnh "Nghệ An làm theo lời Bác".

Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 1
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thành Cường

Tham dự có ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Vũ Việt Dũng - Phó Cục văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa &Thể thao, cùng đại diện lãnh đạo các sở, Hội VHNT 6 tỉnh Bắc Trung Bộ; Hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh và đông đảo người yêu nhiếp ảnh.

Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 2
Các tác giả tham quan triển lãm. Ảnh: Thành Cường

Liên hoan ảnh nghệ thuật lần thứ 26 được phát động vào đầu tháng 3 năm 2019 và kết thúc vào giữa tháng 4 năm 2019 với yêu cầu mỗi tác giả chỉ được gửi không quá 8 tác phẩm. Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.503 tác phẩm từ 237 tác giả đến từ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gửi tham dự.

Qua các vòng chấm chặt chẽ, Liên hoan đã chọn được 118 tác phẩm của 65 tác giả treo triển lãm. Đoàn Nghệ An có 29 tác phẩm của 20 tác giả được tham dự triển lãm, trong đó có hai tác phẩm là "Sương mai thành Vinh" của Nguyễn Cảnh Hùng giành Huy chương Vàng, " Lễ hội cầu ngư" của tác giả Hồ Sỹ Long giành Huy chương Đồng.

Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 3
Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho tác giả Nguyễn Cảnh Hùng đoàn Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 4
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và Huy chương cho các tác giả đạt giải cao. Ảnh: Thành Cường
Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 5
Ban tổ chức trao Giải đồng đội cho đoàn Nghệ An và Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thành Cường
Các tác phẩm tham gia liên hoan lần này đã thể hiện được những tiêu chí của cuộc thi đề ra như: Tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Bắc Trung Bộ; phản ánh thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh - quốc phòng; giao lưu hội nhập quốc tế; những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào dân tộc...

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, là sự kiện nhiếp ảnh quan trọng nhất trong năm của người yêu nhiếp ảnh 6 tỉnh  Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Các tác phẩm giành giải cao tại Liên hoan của đoàn Nghệ An:
Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 6
"Sương mai thành Vinh" - Huy chương Vàng. Ảnh: Nguyễn Cảnh Hùng
Nghệ An giành Huy chương Vàng tại Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ lần thứ 26 ảnh 7
"Lễ hội cầu ngư" - Huy chương Đồng. Ảnh: Hồ Sỹ Long

Tin mới