mask

Nghệ An: Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021 cùng sinh viên quốc tế

(Baonghean.vn) - Chiều 27/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức giao lưu hữu nghị chào Xuân mới 2021 cùng sinh viên quốc tế.
Nghệ An: Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021 cùng sinh viên quốc tế ảnh 1

Cùng dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan cùng các đại diện các trường đại học, cao đẳng có sinh viên quốc tế trên địa bàn tỉnh. Ảnh: M.H

Giao lưu hữu nghị là một trong những hoạt động nhằm kết nối tình hữu nghị Việt Nam với đất nước Lào, Thái Lan và các nước khác thông qua thế hệ trẻ, góp phần phát triển đoàn kết, hữu nghị, hợp tác đầu tư, giao thoa văn hóa và hội nhập quốc tế.

Tham gia chương trình lưu học sinh của các nước đã gửi tới nhiều lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình đoàn kết thủy chung và tình yêu quê hương đất nước.

Nghệ An: Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021 cùng sinh viên quốc tế ảnh 2
Chương trình giao lưu văn nghệ của các lưu học sinh ca ngợi tình hữu nghị 2 nước Việt - Lào. Ảnh: M.H
Bên cạnh đó, đại diện các trường đại học, cao đẳng cũng đã có nhiều bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo sinh viên quốc tế và kinh nghiệm của các sinh viên trong việc học tập chuyên môn, trau dồi các kỹ năng về Tiếng Việt và tham gia công tác đối ngoại nhân dân.

Chương trình giao lưu hàng năm cũng gắn với chương trình homestay đã mang lại ý nghĩa và giá trị nhân văn hết sức sâu sắc.

Chương trình là hoạt động cụ thể hóa công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An, tạo điều kiện cho các lưu học sinh quốc tế, đặc biệt là lưu học sinh Lào được sống, sinh hoạt dưới mái ấm gia đình người Việt, được đón nhận tình yêu thương ấm áp, sự quan tâm của bố mẹ, anh chị em trong gia đình.

Nghệ An: Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021 cùng sinh viên quốc tế ảnh 3
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Nguyễn Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khen thưởng cho các gia đình tham gia vào chương trình homestay. Ảnh: M.H

Chương trình cũng thể hiện sự tri ân đối với nhân dân Lào đã từng đùm bọc, cưu mang cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia dân sự và quân sự Việt Nam trong thời gian chiến đấu, hoạt động, công tác tại Lào.

Nghệ An: Giao lưu hữu nghị chào Xuân 2021 cùng sinh viên quốc tế ảnh 4
Khen thưởng cho các lưu học sinh có thành tích cao trong học tập. Ảnh: M.H

Tại chương trình này, Ban tổ chức đã khen thưởng cho các giáo viên dạy Tiếng Việt và các gia đình tiêu biểu thực hiện chương trình homestay và các sinh viên Lào đạt thành tích cao trong học tập và công tác đối ngoại nhân dân.

Tin mới