mask

Nghệ An: Giáo viên tiểu học dùng thước đánh học sinh nhập viện

(Baonghean.vn) - Bức xúc vì học sinh làm bài kém, cô giáo Quang Thị Hương, Trường Tiểu học Diên Lãm, Quỳ Châu (Nghệ An) dùng thước đánh 23 học sinh, một em bị đánh vào đầu phải nhập viện.

Đây là thông tin được ông Bùi Hoàng Báu, Phó trưởng phòng giáo dục huyện Quỳ Châu xác nhận. "Sau khi nhận được thông tin, chiều nay (17/3), phòng đã cử cán bộ vào trường để trực tiếp kiểm tra và đưa ra phương án xử lý”.

Trao đổi với Báo Nghệ An, thầy giáo Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Sự việc xảy ra vào chiều thứ 4 (15/3) tại lớp 4A, do cô giáo Quang Thị Hương làm chủ nhiệm. Thời điểm đó, vì kết quả làm bài kiểm tra khảo sát của môn Tiếng Việt và môn Toán (chuẩn bị cho kiểm tra giữa kỳ) của lớp 4A đạt thấp. Do quá thất vọng, cô giáo Quang Thị Hương đã dùng thước (thước nhựa dẻo) đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh trong lớp”.

Học sinh Trường Tiểu học Diên Lãm. Ảnh: tư liệu
Học sinh Trường Tiểu học Diên Lãm. Ảnh tư liệu

Một ngày sau, do trong lớp có một em kêu bị đau nên phụ huynh đã trực tiếp lên gặp thầy hiệu trưởng để phản ánh. Nhận được thông tin, nhà trường đã yêu cầu cô giáo Quang Thị Hương viết bản kiểm điểm và tường trình sự việc.

Đồng thời, nhà trường cũng đã gặp từng phụ huynh, học sinh để trấn an tinh thần và động viên để các em đi học bình thường. Học sinh Tuấn Anh của lớp, do bị đánh vào đầu cũng đã được gia đình đem đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc để khám và điều trị.

Được biết, cô giáo Quang Thị Hương, trước đây dạy học ở huyện Kỳ Sơn và mới chuyển về Trường Tiểu học Diên Lãm khoảng 6 năm trở lại đây và từng được công nhận giáo viên dạy giỏi của huyện. Sau sự việc này, thầy giáo Phạm Trường Sơn cho biết: Trường sẽ họp hội đồng để xem xét hình thức xử lý thích hợp.

Mỹ Hà

Tin mới