mask

Nghệ An: Giúp đỡ, bảo trợ gần 14 nghìn người khuyết tật và trẻ em khó khăn đặc biệt

(Baonghean.vn) - Sáng 29/7, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai chương trình “Kết nối yêu thương – cùng em đến trường”.
0:00 / 0:00
0:00
 Nghệ An: Giúp đỡ, bảo trợ gần 14 nghìn người khuyết tật và trẻ em khó khăn đặc biệt ảnh 1
Ông Thái Khắc Thư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thu Hương

6 tháng đầu năm 2022, các cấp hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh giúp đỡ, khâu nối, phối hợp bảo trợ cho gần 14 nghìn người khuyết tật và trẻ em khó khăn đặc biệt.

Theo đó, các cấp hội đã thực hiện trợ cấp thường xuyên, trợ giúp y tế, phương tiện đi lại, các hoạt động sinh kế giảm nghèo... với tổng số tiền và hiện vật là 13,5 tỷ đồng.

 Nghệ An: Giúp đỡ, bảo trợ gần 14 nghìn người khuyết tật và trẻ em khó khăn đặc biệt ảnh 2

Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh trao tặng 520 chiếc xe lăn cho người bị khuyết tật. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Hội triển khai chương trình “Kết nối yêu thương – cùng em đến trường” lần thứ nhất, năm học 2022 – 2023 nhằm lan tỏa, kết nối yêu thương đến với trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các cấp hội sẽ tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em mầm non, tiểu học, trung học cơ sở bị mồ côi, khuyết tật, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đến trường.

Dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh đã trao tặng 520 chiếc xe lăn cho người bị khuyết tật vận động trên địa bàn tỉnh.

Tin mới