mask

Nghệ An hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị

(Baonghean.vn) - Sáng 6/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2019. Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì .
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh giao chỉ tiêu, địa bàn huấn luyện cho Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã sát với nhiệm vụ nội dung huấn luyện từng đơn vị.

Diễn tập động viện quân nhân dự bị tại huyện Thanh Chương. Ảnh tư liệu.
Diễn tập động viện quân nhân dự bị tại huyện Thanh Chương. Ảnh tư liệu.

Ngoài ra, đơn vị còn chỉ đạo các địa phương đăng ký, quản lý nguồn động viên theo đúng các Nghị định của Chính phủ, thường xuyên cập nhật hệ thống sổ sách đúng quy định. Nắm chắc số lượng chuyên nghiệp quân sự và quân nhân dự bị. Trong khi đó, cấp ủy, ban ngành và chính quyền địa phương cũng luôn quan tâm, động viên kịp thời. Các đơn vị nhận nguồn đã phối hợp chặt chẽ với địa phương làm tốt công tác phúc tra, nắm nguồn, rà soát lực lượng dự bị động viên.

Đại tá Trần Văn Hùng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Tiến Hùng
Đại tá Trần Văn Hùng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Tiến Hùng

Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế như ý thức tự giác trong huấn luyện của một số quân nhân dự bị chưa cao. Việc tận dụng thời gian ôn luyện, chấp hành tác phong, đi lại trong huấn luyện chưa nghiêm túc....

Hội nghị cũng đã đưa ra một số đề xuất như, hàng năm các đơn vị nhận nguồn cần xây dựng kế hoạch huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật và hiệp đồng sớm với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để báo cáo Quân khu, UBND tỉnh ban hành Quyết định phân bổ chỉ tiêu.

Hiện nay tỷ lệ xếp đúng chuyên nghiệp quân sự cho các đơn vị của một số địa phương còn thấp, đề nghị các đơn vị nhận nguồn có kế hoạch huấn luyện chuyển loại chuyên nghiệp quân sự cho các đối tượng hạ sỹ quan – binh sỹ để sắp xếp đúng chuyên nghiệp quân sự ở các đơn vị dự bị động viên cao hơn.

Tin mới