Nghệ An hỗ trợ 1.633 giáo viên gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Những giáo viên gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 ở 6 địa phương trên địa bàn Nghệ An được đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh trao hỗ trợ 14 tấn gạo và 300 thùng sữa.
ảnh Thanh Quỳnh

Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ đến các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 tại 6 địa phương: Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, thị xã Hoàng Mai và thị xã Cửa Lò. Trực tiếp tham gia hoạt động này có bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng đại diên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại diện lãnh đạo Ủy ban  MTTQ tỉnh đã trao 14 tấn gạo và 300 thùng sữa tới ngành Giáo dục 6 địa phương: Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, thị xã Hoàng Mai và thị xã Cửa Lò.

Theo thống kê ban đầu, sẽ có 1.633 giáo viên hợp đồng, cô nuôi và người lao động trong lĩnh vực giáo dục được thụ hưởng số hỗ trợ này.

Thanh Quỳnh
Bà Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An mong muốn các địa phương cần rà soát, lập danh sách và trao nguồn hỗ trợ để giúp đội ngũ giáo viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 trong thời gian sớm nhất. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cụ thể, tại trụ sở  Ủy ban MTTQ 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Quỳnh Lưu, đồng chí Trần Thị Thu Hương cùng đoàn công tác đã trao tặng 3 tấn gạo và 50 thùng sữa cho ngành Giáo dục mỗi địa phương. 

Sau quá trình rà soát, huyện Diễn Châu sẽ hỗ trợ cho 244 cán bộ, giáo viên hợp đồng của ngành Giáo dục địa phương đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối với huyện Yên Thành, 3 tấn gạo và 50 thùng sữa sẽ được tiến hành hỗ trợ cho 421 giáo viên hợp đồng của huyện. Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Yên Thành cũng trao 36 suất quà cho 36 hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của địa phương. Tại huyện Quỳnh Lưu, có 200 giáo viên hợp đồng được nhận hỗ trợ.

Đối với 2 huyện, thị là Nghi Lộc và thị xã Hoàng Mai, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 2 tấn gạo và 50 thùng sữa cho mỗi đơn vị để hỗ trợ cho 200 giáo viên, người lao động trong ngành Giáo dục ở huyện Nghi Lộc và 310 giáo viên ở thị xã Hoàng Mai. Địa phương còn lại là thị xã Cửa Lò được nhận 1 tấn gạo và 50 thùng sữa cho 258 giáo viên hợp đồng.  

Trong 2 ngày tới, đại diện MTTQ tỉnh sẽ tiến hành trao hỗ trợ cho những địa phương còn lại để đảm bảo đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn đang công tác trên địa bàn 21 huyện, thành, thị của tỉnh sẽ được giúp đỡ kịp thời.

Tin mới