mask

Nghệ An hỗ trợ 5 tỷ đồng cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2847/QĐ-UBND về việc giải quyết kinh phí hỗ trợ đợt 3 cho công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ người dân 3,3 tỷ đồng.
Tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, đến tháng 8, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp kinh phí dự phòng đợt 3 với số tiền trên 3,5 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống, khống chế dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, gần 201 triệu đồng cấp cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y phục vụ công tác phòng chống, khống chế dịch, số tiền còn lại hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi đợt 3, tại các huyện: Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu, Đô Lương, Quỳ Châu và Quỳ Hợp.
Như vậy, từ tháng 6 đến nay, Nghệ An đã trích kinh phí dự phòng hỗ trợ 3 đợt cho người dân có lợn bị tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi với số tiền gần 5 tỷ đồng.
Lập chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Xuân Hoàng
Lập chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y đang tiếp tục trình UBND tỉnh đề nghị hỗ trợ cho những địa phương đã được công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Đến ngày 14/8, trên địa bàn Nghệ An, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 2.697 hộ, 492 xóm, 162 xã,  18 huyện, thị xã, thành phố. Tổng số lợn đã tiêu hủy 11.402 con, tổng trọng lượng 526.944 kg. Hiện đã có 107 xã của 18 huyện, thành phố, thị xã đã được công bố hết dịch, trong đó có 06 xã tái dịch chưa qua 30 ngày.
Hiện nay dịch đang diễn biến phức tạp tại một số xã thuộc các huyện: Yên Thành, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Quế Phong, Nam Đàn, Hưng Nguyên.

Tin mới