Nghệ An hoãn các kỳ Hội khỏe Phù Đổng để phòng chống dịch Corona

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản về việc hoãn thời gian tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX để phòng chống dịch bệnh. Thời gian tiếp tục triển khai sẽ được thông báo sau.

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục và được tổ chức theo thông lệ 2 năm/lần. Năm 2020, dự kiến Hội khỏe Phù Đổng Nghệ An lần thứ XIX sẽ được khai mạc vào sáng 24/2  tại thành phố Vinh.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, do diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp Corona ngày càng nguy hiểm nên Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản về việc hoãn thời gian tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX để phòng chống dịch bệnh. Thời gian tiếp tục triển khai sẽ được thông báo sau.

Lễ khai mạc HKPĐ cụm 2 tại huyện Quế Phong. Ảnh: Chiến Thắng
Trước đó, trong tháng 1, lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cụm 2 đã được tổ chức tại huyện Quế Phong. Ảnh: Chiến Thắng

Trước đó, cũng trong tháng 2 này, theo kế hoạch các huyện Nghi Lộc và Yên Thành sẽ diễn ra Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm số 3 và số 4. Nhưng do nguy cơ lây bệnh cao khi tập trung đông người, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã quyết định hoãn thời gian tổ chức thi đấu.

Tại thời điểm này, UBND tỉnh cũng đã có văn bản cho phép tất cả học sinh ở tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Corona và học sinh sẽ bắt đầu nghỉ học từ ngày mai (7/2).

Trong thời gian nghỉ học các trường học vẫn phải thường xuyên vệ sinh phòng tránh dịch bệnh. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Trong thời gian nghỉ học các trường học vẫn phải thường xuyên vệ sinh phòng tránh dịch bệnh. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn thành lập 2 đoàn kiểm tra để kiểm tra đột xuất về trách nhiệm của các nhà trường trong việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Thời gian kiểm tra theo kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày 5/2 đến khi cả nước có công bố hết dịch bệnh.

Tin mới