mask

Nghệ An: Hoàn thành ráp phách, dự kiến ngày mai (18/6) công bố điểm thi vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Đây là kỳ thi quan trọng để chọn các suất vào các trường công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An, năm học 2022 – 2023.
0:00 / 0:00
0:00

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến ngày 16/6 việc chấm thi vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên đã hoàn thành. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, sở sẽ hoàn thành việc ráp phách và sau đó công bố điểm thi cho thí sinh.

Nghệ An: Hoàn thành ráp phách, dự kiến ngày mai (18/6) công bố điểm thi vào lớp 10 ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, theo kế hoạch, vào ngày 18/6, sở dự kiến sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Tuy nhiên, đại diện của sở cũng cho biết, nếu việc ráp phách hoàn thành sớm thì thời gian công bố điểm thi sẽ sớm hơn dự kiến. Sở sẽ công bố điểm thi trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo (nghean.edu.vn) và gửi danh sách trực tiếp về các nhà trường. Thông tin bước đầu cũng cho biết, điểm thi năm nay có nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là điểm thi môn Ngoại ngữ.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có hơn 39.000 thí sinh dự thi. Trong khi đó, chỉ tiêu vào các trường công lập trên toàn tỉnh chỉ có hơn 31.000 chỉ tiêu nên đây là một trong những kỳ thi khó khăn, tính cạnh tranh cao.

Kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, còn là một trong những căn cứ để lấy điểm vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Tin mới