mask

Nghệ An hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Baonghean.vn) - Việc chấm thi ở Nghệ An bước đầu được đánh giá kịp thời, nghiêm túc, khách quan và đúng theo các quy định. Nghệ An cũng là một trong năm địa phương đầu tiên hoàn thành việc chấm thi.

Trao đổi với Báo Nghệ An về công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Đào Công  Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho biết: Đến ngày 20/7 công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Nghệ An đã hoàn thành, gồm hơn 30.000 bài thi tự luận môn Ngữ văn và hơn 100.000 bài thi trắc nghiệm của các môn Toán, Ngoại ngữ và tổ hợp Khoa học tự nhiên và Tổ hợp Khoa học xã hội.

Ông Đào Công Lợi cũng cho biết: Việc chấm thi được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và đảm bảo khách quan, công bằng.  Hiện toàn bộ dữ liệu kết quả chấm thi đã được chuyển về Cục quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo kế hoạch đến ngày 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng Bộ sẽ rà soát lần cuối kết quả để đảm bảo chính xác. Dự kiến, theo kế hoạch Bộ sẽ công bố điểm thi vào ngày 26/7.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, để chuẩn bị cho việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Nghệ An đã tiến hành tiêm vacxin Covid- 19 cho hơn 300 cán bộ giám thị chấm thi, trong đó có 280 cán bộ, giám thị chấm thi môn Ngữ văn và 24 cán bộ, chấm thi môn trắc nghiệm. Trong quá trình chấm thi, đoàn kiểm tra của Bộ do ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Bộ Công an đã đến kiểm tra việc chấm thi ở Nghệ An và đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như quy trình việc thực hiện chấm thi.

Thời điểm Nghệ An chuyển dữ liệu kết quả về Bộ, Nghệ An là một trong năm tỉnh thành đầu tiên của cả nước hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngoài đoàn thanh tra của Bộ, Nghệ An cũng thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, giám sát việc chấm thi. Tỉnh cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn, khu vực chấm thi được bố trí an ninh, an toàn, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày. Phòng chứa bài thi, tủ, thùng an toàn, chắc chắn, được khóa và niêm phong, trên nhãn niêm phong có đủ chữ ký của người giữ chìa khóa, thanh tra và công an.

Công tác bảo quản đề thi và chấm thi đều có camera và các lực lượng an ninh giám sát 24/24 h. Ảnh: Mỹ Hà
Công tác bảo quản đề thi và chấm thi đều có camera và các lực lượng an ninh giám sát 24/24 h. Ảnh: Mỹ Hà

Quá trình chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng liên tục 24 giờ/ngày; có công an bảo vệ, giám sát liên tục 24 giờ/ngày.  Tất cả những người làm nhiệm vụ tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của các Ban Chấm thi khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Tin mới