mask

Nghệ An: Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học

(Baonghean.vn) - Hội thi là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mỗi học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Ngày 16/6, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với Trường THCS Trà Lân - Thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2020.

Hội thi thu hút đông đảo thầy, cô giáo, học sinh trong Trường THCS Trà Lân tham gia. Trong thời gian 1 buổi, các đội thi đại diện cho các khối lớp đã trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm, phần thi năng khiếu.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh Việt Phương
Ông Mai Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An trao giải Nhất cho đội thi xuất sắc nhất. Ảnh: Việt Phương

Tại phần thi chào hỏi: Mỗi đội thi có thời gian 7 phút thực hiện phần trình bày thông qua việc thể hiện các tiểu phẩm kịch, hò, vè, ca hát… với nội dung giới thiệu về đội và các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại trường học, gia đình.

Phần thi trắc nghiệm: Cung cấp những kiến thức cơ bản về năng lượng, cách sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các thiết bị phổ biến trong gia đình.

Đại diện điện lực Con Cuông trao giải Nhì cho các em học sinh. Ảnh Việt Phương
Đại diện điện lực Con Cuông trao giải Nhì cho các em học sinh. Ảnh: Việt Phương

Phần thi năng khiếu: Các đội thể hiện kỹ năng ứng xử trong vận động, tuyên truyền cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường hoặc đưa ra các thông điệp, những hành động để tuyên dương, phê phán về việc sử dụng năng lượng không hợp lý, trong việc bảo vệ môi trường ở gia đình, địa phương, đơn vị trong cộng đồng dân cư thông qua các hình thức như: biểu diễn tiểu phẩm, thời trang, hát, múa, hò, vè, hùng biện...

Ảnh Việt Phương
Trao giải Ba cho các đội đoạt giải. Ảnh: Việt Phương

Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến Luật và Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học tới các em học sinh nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, học mà  chơi mà học, từ đó nâng cao khả năng sáng tạo trong vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường cũng như ở gia đình.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi. Ảnh Việt Phương
Ban tổ chức, nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi. Ảnh: Việt Phương

Thông qua hội thi giúp nâng cao nhận thức và ý thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hình thành nên thói quen tự giác tiết kiệm không những của bản thân mà còn của mỗi thành viên trong gia đình.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học,  từ ngày 17/6- 22/6, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An sẽ tiếp tục tổ chức tại các trường: Trường THCS Thạch Thị - Xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn; THCS Nam Sơn – Xã Nam Sơn, huyện Đô Lương; THCS Nam Giang – Xã Nam Giang, huyện Nam Đàn và THCS Thanh Liên - Xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương.

Tin mới