mask

Nghệ An: Hơn 10.000 hộ được hỗ trợ gạo do ảnh hưởng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tính đến 23/4, sau 7 ngày phát động ủng hộ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, Nghệ An đã huy động hơn 100 tấn gạo với hơn 10.000 hộ được nhận hỗ trợ.
Sáng 24/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid19 từ một số tổ chức, cá nhân. Ảnh: Mai Hoa
Sáng 24/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ từ bà Trương Thị Thu Hương, một người con của quê hương Nghệ An đang sinh sống, làm việc ở Quảng Châu (Trung Quốc) ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa

Tại lễ tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ của bà Trương Thị Thu Hương, một người con của quê hương Nghệ An đang sinh sống, làm việc Quảng Châu (Trung Quốc).

Thông qua người nhà, bà Trương Thị Thu Hương đã gửi gắm tình cảm đau đáu về quê hương, đặc biệt trong thời gian cả nước chung tay chống dịch; đồng thời bày tỏ sự xúc động trước sự chăm lo cho người dân trước đại dịch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước ta. Dù đất nước đang còn nhiều khó khăn nhưng đã trích ngân sách đảm bảo chế độ ăn uống cho những người được cách ly tại các khu tập trung; sẵn sàng bố trí nhân lực và máy bay để đưa công dân Việt Nam trở về nước; tiếp đó là có chính sách hỗ trợ cho người khó khăn.

Xuất phát từ suy nghĩ và tình cảm đó, bà Trương Thị Thu Hương cũng muốn góp một phần kinh phí để chia sẻ với đất nước, quê hương trong cuộc chiến chống dịch bệnh này bằng hành động cụ thể, thiết thực.

Cũng trong sáng nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận từ Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh ủng hộ 10 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Lệ cùng một số người ở xã Hạnh Lâm (Thanh Chương) ủng hộ 30 tạ gạo cùng 20 thùng mì tôm. 
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tiếp nhận sự ủng hộ của bà Vương Thị Châu, xóm 8, xã Nghi Ân, thành phố Vinh tổng 1,1 triệu đồng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu cảm ơn tình cảm của bà Trương Thị Thu Hương và gia đình. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân có sự ủng hộ thiết thực cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng khẳng định, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, từ Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đến nhiều cụ già, em nhỏ đã chung sức, đồng lòng ủng hộ tiền, vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Tính đến ngày 24/4, sau gần 1 tháng phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi, toàn tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ bằng tiền và vật chất hơn 71 tỷ đồng. Kết quả huy động của Nghệ An cao thứ 3 cả nước, sau thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Hội Sinh viên trường đại học Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ nhóm tôn giáo ông Nguyễn Văn Lệ ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa
Tiếp nhận ủng hộ từ ông Nguyễn Văn Lệ (xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng chia sẻ, khi cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 bước vào giai đoạn 2, song hành với việc tiếp tục kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã chuyển giai đoạn kêu gọi các tổ chức, cá nhân bằng tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp hỗ trợ cho những người người bị giảm sâu thu nhập do thiếu việc làm hoặc không có việc làm bởi tác động từ dịch Covid-19, bao gồm những người lao động tự do, công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã; người lao động trong các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; giáo viên hợp đồng tại các trường tư thục, hợp đồng nấu ăn bán trú tại các trường học; các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh tật, người khuyết tật…

Sau 7 ngày phát động (từ ngày 17/4), đến nay, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ hơn 100 tấn gạo. Từ nguồn gạo được tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã kịp thời chuyển hỗ trợ đến hơn 10.000 người được thụ hưởng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng mong muốn tiếp tục lan tỏa tình cảm, tương thân, tương ái của cả cộng đồng hướng tới những người khó khăn vượt qua đại dịch này.

Tin mới