mask

Nghệ An: Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022

(Baonghean.vn) - Tối 11/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”.
Nghệ An: Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. Ảnh: Thành Cường

Dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp trong các cuộc vận động vì người nghèo thời gian qua.

HƠN 450 TỶ ĐỒNG CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

Trong những năm qua, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo. Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được triển khai rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Trong bối cảnh rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội. 

Nghệ An: Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tri ân các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ cho người nghèo trong suốt những năm qua. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chia sẻ của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh đã chủ động, tích cực, vừa tập trung phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Tuy vậy, năm 2021 đi qua, nhưng vẫn còn đó những khó khăn hiện hữu, đời sống Nhân dân, nhất là vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, bãi ngang, vùng ngập lụt có nguy cơ nghèo, tái diễn nghèo. Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh còn hơn 66.000 hộ nghèo, trên 56.000 hộ cận nghèo và có trên 100.000 người lao động gặp rất nhiều khó khăn khi trở về quê tránh dịch Covid-19.

Nghệ An: Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 3
 Ban Tổ chức đấu giá thành công bức tranh bằng đá của học sinh Trường

Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền (Tương Dương) với số tiền 600 triệu đồng. Ảnh: Thành Cường

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo tết cho hàng trăm ngàn lượt hộ nghèo.

Riêng Tết Tân Sửu 2021, toàn tỉnh đã huy động hơn 96 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 34.000 hộ nghèo, hơn 84.600 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

"TRAO YÊU THƯƠNG SẼ NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG" 

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, các khán giả đang xem truyền hình, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, xuân về; Tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Nghệ An: Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 4
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, tặng hoa cảm ơn, tri ân đơn vị đóng góp vào chương trình Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Cường

"Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống, trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương, mỗi món quà dù ít, dù nhiều sẽ góp phần giúp cho người nghèo vơi bớt gánh nặng lo toan, vượt qua được những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui hơn, đầm ấm và đủ đầy hơn" - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và khẳng định, từ những đóng góp của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ..., tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo đảm bảo công bằng và kịp thời.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thay mặt lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo, đặc biệt đã tích cực hưởng ứng chương trình “Tết Vì người nghèo” của tỉnh trong suốt những năm qua. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương các hộ nghèo thời gian qua đã tự giác viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo, để dành sự hỗ trợ cho các hộ nghèo khác còn khó khăn hơn. 

Nghệ An: Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn đơn vị ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Cường

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn, tri ân các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.

Theo tổng hợp nhanh từ Ban tổ chức chương trình, tính đến 21h30 phút ngày 11/1/2022, số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 là hơn 121 tỷ đồng./.

Tin mới