mask

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00

Dự và chủ trì lớp bồi dưỡng có bà Phan Thị Hoan - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội.

Tham gia lớp có đại diện lãnh đạo và hơn 500 cán bộ các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế ảnh 1

Đại diện Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức về kinh tế hậu Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hải

Thay mặt Đảng ủy Khối, đồng chí Ngô Đình Viện - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khai mạc, nêu mục đích, nội dung và yêu cầu của lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về kinh tế thế giới và trong nước trong bối cảnh hội nhập và chuyển sang trạng thái mới, phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế ảnh 2

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và các cán bộ cốt cán của doanh nghiệp dự lớp cập nhật kiến thức về tình hình kinh tế hậu đại dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong vòng 1 buổi, các học viên, cán bộ được nghe chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ trao đổi về tình hình kinh tế thế giới trước và sau đại dịch Covid-19.

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế ảnh 3

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ trực tiếp truyền đạt, cung cấp thông tin tại lớp bồi dưỡng. Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở phân tích tình hình và những chuyển động của kinh tế thế giới, chuyên gia kinh tế, Ts Nguyễn Đức Kiên đã liên hệ, cập nhật với tình hình của Việt Nam như bức tranh xuất, nhập khẩu trong 2 năm (2020 - 2021); hiện trạng hạ tầng giao thông, dịch vụ kết nối, hội nhập nền kinh tế nước ta với kinh tế thế giới; kết quả thu hút đầu tư nước ngoài và tình hình sản xuất của các doanh nghiệp FDI; vấn đề đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động tại các tỉnh có nhiều khu công nghiệp; tình hình thị trường tài chính và các giải pháp xử lý sau sự kiện FLC bị cấm phát hành trái phiếu…; lộ trình điều chỉnh tiền lương của Chính phủ và những bất cập thời gian qua khiến nhiều lao động xin nghỉ việc, rời khỏi khu vực Nhà nước; tình hình quản trị doanh nghiệp; xu thế chuyển đổi số, ngân hàng số mà các quốc gia tiên tiến đã và đang áp dụng.

Trên cơ sở các giải pháp, đề xuất mà Tổ Tư vấn đề xuất với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ thời gian qua, Chính phủ đã có một số Nghị quyết, Kế hoạch và Đề án hỗ trợ các doanh nghiệp, các gói phục hồi nền kinh tế. Thời gian tới, Tổ Tư vấn sẽ tiếp tục có một số đề xuất với Đảng và Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp mũi nhọn, tạo đột phá và phù hợp với điều kiện Việt Nam và bối cảnh kinh tế quốc tế...

(Trích phát biểu chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ).

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế ảnh 4

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức về nền kinh tế hậu Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hải

Phần cuối buổi làm việc, trên cơ sở thông tin và các định hướng, giải pháp của Chính phủ trong thời gian tới vừa được chuyên gia nêu ra, đại diện một số doanh nghiệp tỉnh đã trao đổi, đặt câu hỏi để chuyên gia và đại diện Đảng ủy Khối cung cấp thông tin, giải đáp thêm.

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế ảnh 5

Các đại diện doanh nghiệp tham quan gian hàng bên lề hội nghị tập huấn. Ảnh: Nguyễn Hải

Bế mạc lớp bồi dưỡng, đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh chân thành cám ơn chuyên gia, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên đã dành thời gian và tâm huyết để truyền đạt, cập nhật kiến thức mới về kinh tế hậu Covid-19 cho đội ngũ cán bộ cốt cán trong doanh nghiệp Nghệ An; đồng thời, mong muốn đảng ủy các doanh nghiệp và đội ngũ lãnh đạo cốt cán doanh nghiệp cần nắm vững để có giải pháp quản lý, điều hành doanh nghiệp sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả trong thời gian tới./.

Tin mới