mask

Nghệ An: Hơn 500 học sinh bỏ học

(Baonghean.vn) - Sau hơn hai tuần nhập học, tỷ lệ học sinh bỏ học ở các trường trên địa bàn tỉnh vẫn còn khá cao với hơn 500 học sinh bỏ học.

Đây là số liệu tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về công tác chuẩn bị cho năm học 2016 – 2017. Theo đó, sau hè, toàn tỉnh có 510 học sinh bỏ học, trong đó, học sinh nam có hơn 300 em, học sinh nữ là 194 em. Hơn 150 học sinh là người dân tộc thiểu số. Số học sinh bỏ học ở bậc THCS là 305 em, bậc THPT là 205 em.

Thống kê nguyên nhân bỏ học có đến 387 em là do học kém. Ngoài ra, nhiều em bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đi học xa hoặc một số nguyên nhân khác.

Giáo viên Trường THCS Xá Lượng (Tương Dương) đi vận động học sinh đến trường trươc thềm năm học mới
Giáo viên Trường THCS Xá Lượng (Tương Dương) đi vận động học sinh đến trường trước thềm năm học mới (ảnh: Công Kiên)

Để khắc phục tình trạng học sinh không đến lớp, hiện ngành GD&ĐT đã triển khai các giải pháp như: Tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ, chỉ đạo của chính quyền, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, hội cha mẹ học sinh vận động học sinh trở lại trường.

Về phía các nhà trường tập trung rà soát các đối tượng bỏ học, phân tích nguyên nhân để có biện pháp giúp đỡ; phân công cán bộ quản lý, giáo viên để vận động, kèm cặp học sinh trở lại trường, lớp. Các địa phương cũng đã phối hợp với các đoàn thể, Hội khuyến học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn báo chí động viên nguồn quỹ học bổng, tổ chức vận động hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cấp học bổng hỗ trợ học sinh nghèo, thực hiện yêu cầu “3 đủ” đối với học sinh.

Vào đầu năm học mới, nơi có học sinh bỏ học sẽ mở các lớp bổ túc văn hoá cho học sinh không đủ điều kiện theo học chương trình phổ thông.

Mỹ Hà

Tin mới