mask

Nghệ An 'hút' 70 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia xúc tiến đầu tư

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình công tác tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, chiều 14/10, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp.

Tham dự buổi Hội thảo có đồng chí Đinh Thị Tâm Hiền - Tham tán đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) cùng trên 70 doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

UBND tỉnh Nghệ An và công ty New Community Meat Processing ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.
UBND tỉnh Nghệ An và công ty New Community Meat Processing ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Ngọc Hoa -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách và các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Đồng chí cho biết, trong thời gian tới tỉnh Nghệ An tiếp tục hướng đến các nhà đầu tư tiềm năng nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Thông qua chuyến công tác này, tỉnh Nghệ An mong muốn tìm kiếm và luôn chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc và nỗ lực để xứng đáng là điểm đến tin cậy và hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Trước đó, vào sáng nay, 14/10, UBND tỉnh Nghệ An và công ty New Community Meat Processing đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc nhằm đón đầu những tín hiệu tích cực của làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam, là cơ hội quý báu để Nghệ An giới thiệu đến cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác đầu tư của Nghệ An.

Hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 14/10 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và các nhà đầu tư Hàn Quốc./.

                             Võ Văn Cường

(Gửi về từ Seoul, Hàn Quốc) 

Tin mới