Nghệ An huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, nạn nhân bị buôn bán người

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những cam kết được đưa ra tại Lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực.

Sáng 14/11, tại huyện Yên Thành, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019.

Cùng dự lễ phát động có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh -Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các sở, ban, ngành liên quan cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ nhân dân của huyện Yên Thành. Ảnh: Đức Anh

 “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm là một hoạt động ý nghĩa nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Tháng hành động còn là sự thể hiện cam kết thực hiện bình đẳng giới, từ đó góp phần giảm thiểu, chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tại tỉnh Nghệ An, trong những năm qua, đã thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và thu được những kết quả đáng kể trong các lĩnh vực: Chính trị, giải quyết việc làm và phát triển kinh tế; giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe; văn hóa thể thao và bình đẳng giới trong gia đình.

Tỉnh cũng đã và đang ưu tiên các nguồn lực cần thiết để thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hẹp dần khoảng cách về giới trên mọi lĩnh vực; cải thiện hơn nữa sự tiếp cận của phụ nữ và trẻ em với các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm, nhất là phụ nữ ở các vùng khó khăn.

Đại diện các đơn vị ký cam kết thực hiện hành động vì bình đẳng giới. Ảnh: Đức Anh

Năm 2019, chủ đề của Tháng Hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới là “ Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” nhằm đánh thức mỗi người dân suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để cùng chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới, xóa bỏ tình trạng xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Theo kế hoach, sau lễ phát động sẽ là các hoạt động của chiến dịch truyền thông, chuyển đổi hành vi và cam kết thực hiện về phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình về bình đẳng giới; các mô hình câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, bình đẳng, phát triển bền vững, không có bạo lực; Xây dựng và nhân rộng các mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới; can thiệp, hỗ trợ, tư vấn về phòng chống bạo lực gia đình.

Người dân huyện Yên Thành tham gia hành động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới. Ảnh: Đức Anh

Đồng thời, tỉnh Nghệ An sẽ đẩy mạnh viêc huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới