Nghệ An: Huy động trên 45 tỷ đồng cho các hoạt động cứu trợ, nhân đạo năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 9/1, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp ở Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về tổ chức hội. Song song với phát triển hội viên và xây dựng “Đề án sắp sếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động...”, Hội đã tổ chức được chương trình có ý nghĩa như “Học kỳ nhân ái”, trao học bổng cho học sinh nghèo, tổ chức Chương trình “Trường học an toàn” nhằm trang bị kiến thức phòng tránh đuối nước cho học sinh và giáo viên các trường vùng thường ngập lụt...    

Đại biểu dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Hội Chữ thập đỏ Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Trong năm, Hội đã vận động, tổ chức được tổng cộng hơn 45 tỷ đồng để giúp đỡ cho trên 98 ngàn người. Cụ thể, hỗ trợ 58.185 người với số tiền 27,02 tỷ đồng trong xã hội; trao 14,9 tỷ đồng/49.218 suất quà trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vượt 9.218 suất so với chỉ tiêu; tiếp tục tổ chức tốt Chương trình “Tết ấm biên cương - Kết nối yêu thương”; “Sống để yêu thương” tại các xã biên giới; triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, qua đó vận động được hơn 2 tỷ đồng để giúp đỡ 927 địa chỉ. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động xã hội có ý nghĩa khác như: “Tiếp sức đến trường”, “Trung thu về bản”, “Ngân hàng bò”, Hiến máu nhân đạo; kịp thời vận động và tổ chức các đợt cứu trợ đến các vùng bị thiên tai, lũ lụt trên địa bàn tỉnh.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Hội nghị đã nêu lên một số ưu điểm, bài học kinh nghiệm cũng như hạn chế; đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Theo đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt phong trào; tổ chức các hoạt động gây quỹ nhân đạo, tháng nhân đạo và các hoạt động từ thiện...để thiết thực kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 
Trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018; Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và cống hiến cho công tác Hội./.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới