mask

Nghệ An: Kết nạp thêm 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân

(Baonghean.vn) - Với nhiều giải pháp đồng bộ, từ đầu năm đến nay, các địa phương, doanh nghiệp ở Nghệ An đã kết nạp 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.
0:00 / 0:00
0:00

Từ đầu năm 2022 đến nay (tính đến cuối tháng 8), các cấp ủy Đảng ở Nghệ An kết nạp 2.516 đảng viên mới; trong đó, nguồn giới thiệu từ Đoàn thanh niên 1.713 đồng chí.

Nghệ An: Kết nạp thêm 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân ảnh 1

Dây chuyển sản xuất bột đá siêu mịn ở cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ (thị xã Thái Hòa). Ảnh minh họa: Nguyên Nguyên

Một trong những lĩnh vực được các cấp ủy Đảng chú trọng là tăng cường phát triển Đảng trong doanh nghiệp. 8 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy đã kết nạp 153 đảng viên mới trong các doanh nghiệp tư nhân.

Kết quả trên có sự chỉ đạo, vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng trong việc tăng cường công tác rà soát, nắm chắc tình hình doanh nghiệp và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Từ đó, các cấp ủy, đoàn thể phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Nghệ An: Kết nạp thêm 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân ảnh 2

Công bố quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu

Nhiều địa phương tích cực nắm bắt các doanh nghiệp có khả năng thành lập các tổ chức chính trị - xã hội nhằm chủ động xây dựng kế hoạch tiếp cận, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp hình thành tổ chức Đảng, điển hình như: Thị xã Thái Hòa, các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương, Nghĩa Đàn…

Tin mới