mask

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022

(Baonghean.vn) -  Tham gia hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 có 20 thí sinh là giảng viên đại diện cho Trung tâm Chính trị các huyện, thành, thị trong tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 29/6, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022. Dự hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 ảnh 1
Về phía Trường Chính trị tỉnh có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác giáo dục lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng của Đảng.

Do đó, những năm qua, công tác giáo dục lý luận chính trị của Đảng bộ tỉnh nói chung, các trung tâm chính trị các huyện, thành, thị ủy nói riêng đã được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc giáo dục chính trị, tư tưởng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Để nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú ở cơ sở, một trong những giải pháp có tính quyết định là phải nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên gắn với tổ chức có hiệu quả các hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” tại trung tâm chính trị cấp huyện.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham dự hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022 là đợt sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ bổ ích và cần thiết, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên chuyên trách; tạo điều kiện để các giảng viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Thông qua việc tổ chức Hội thi từ cơ sở, cấp ủy nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò của trung tâm chính trị cấp huyện, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các trung tâm chính trị thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 ảnh 4

Tham gia hội thi có 20 thí sinh là giảng viên chuyên trách đại diện cho Trung tâm Chính trị các huyện, thành, thị trong tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các thí sinh dự thi bằng những kiến thức tích lũy với những kỹ năng đã có và lòng yêu nghề, bình tĩnh, tự tin thể hiện tốt kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, góp phần đạt kết quả tốt tại hội thi.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 ảnh 5

Ban Giám khảo Hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Tham gia hội thi có 20 thí sinh là giảng viên đại diện cho Trung tâm Chính trị các huyện, thành, thị trong tỉnh. Mỗi thí sinh phải tham dự đủ 3 phần thi: Thi giáo án; thi giảng và thi trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung bài giảng do Ban Giám khảo đặt ra. Hội thi diễn ra trong hai ngày 29-30/6/2022.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 ảnh 6

Thí sinh thực hiện phần thi giảng. Ảnh: Thanh Lê

Qua Hội thi, để lựa chọn thí sinh đại diện cho tỉnh Nghệ An tham dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực và toàn quốc năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Tin mới