mask

Nghệ An: Khai trương đường bay Vinh - Bangkok

(Baonghean.vn) - Đường bay Vinh - Bangkok là tiền đề quan trọng cho việc thu hút đầu tư, du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung.

Sáng 23/2, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam Vietravel khai trương đường bay Vinh - Bangkok (Thái Lan) và đưa Nhà ga quốc tế Cảng hàng không Vinh vào khai thác.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ GTVT; Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lại Xuân Thanh - Tổng Giám đốc Cảng hàng không Việt Nam; Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy TP Vinh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị ngành Hàng không, sân bay Vinh đang từng bước được nâng cấp, các tuyến bay được tăng cường nhiều hơn, tốc độ tăng trưởng hành khách qua sân bay Vinh tăng rất nhanh và nhu cầu đi lại bằng hàng không là rất lớn.

Tại Cảng hàng không Vinh đã có các tuyến bay đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân đến các trung tâm lớn, các vùng quan trọng của đất nước, góp phần quan trọng thu hút đầu tư, tạo thuận lợi lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của cả khu vực Bắc Trung bộ.

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay
Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay Vinh - Bangkok. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: Việc mở và khai thác hiệu quả đường bay Vinh - Bangkok là tiền đề quan trọng và mở thêm các đường bay khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung, là cầu nối giữa quê hương Bác Hồ với các thành phố, các trung tâm lớn trong cả nước và khu vực, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.

Đây cũng là dịp để mời gọi các nhà đầu tư khác cùng chung tay khai thác và phát triển tiềm năng du lịch, đẩy mạnh tính liên kết vùng trong việc xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trong và ngoài nước.

Tặng bằng khen
Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc đưa đường bay Vinh - Bangkok vào khai thác. Ảnh: Thanh Lê

“Thời gian tới, tỉnh Nghệ An rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để khai thác hiệu quả các tuyến bay đã có và đề nghị có kế hoạch mở các tuyến bay mới, như tuyến bay trong và ngoài nước: Vinh - Viêng Chăn, Vinh - Cam Ranh... Đây là những tuyến bay có triển vọng, rất cần thiết cho sự phát triển của Nghệ An và khu vực Bắc miền Trung” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nói.

Chuyến bay
Ngay sau lễ khánh thành, chuyến bay Vinh - Bangkok khởi hành đầu tiên tại Cảng hàng không Vinh vào lúc 11h 20 phút ngày 23/2, chiều cùng ngày sẽ tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 13 tập thể và cá nhân có thành tích trong việc đưa đường bay Vinh - Bangkok vào khai thác.

Tin mới