mask

Nghệ An khảo sát mở thêm 6 đến 7 điểm cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long yêu cầu các đơn vị tiếp tục khảo sát và thành lập từ 6 đến 7 điểm cách ly tập trung có thể tiếp nhận lên tới 10.000 người.

Chiều 30/3, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra các khu cách ly tập trung và khảo sát một số địa điểm sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các nước và vùng dịch trở về trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Tính đến 16h ngày 30/3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cách ly hơn 7.000 người Việt Nam và 2 người nước ngoài. Trong đó, tại khu cách ly địa phương là hơn 2.600 người, các điểm tập trung của Bộ CHQS tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự các huyện, thị, thành là hơn 4.500 người.

Kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị tại khu cách ly Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh
Kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị tại Khu cách ly Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vinh. Ảnh: Trọng Kiên
Nghệ An cũng đã thành lập 15 điểm cách ly tập trung và đã đón các công dân từ các quốc gia và vùng dịch trở về trên địa bàn tỉnh. Theo dự kiến, trong những ngày tới, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tiếp tục có lượng công dân đáng kể từ các nước và vùng dịch trở về trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An khảo sát mở thêm 6 đến 7 điểm cách ly tập trung ảnh 2
Bên trong một khu cách ly ở Nghệ An. Ảnh tư liệu
Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu các đơn vị tiếp tục khảo sát và thành lập từ 6 đến 7 điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận lên tới 10.000 người; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt như con người, địa điểm, cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, sẵn sàng cho công tác tiếp nhận các công dân từ vùng dịch và các nước trở về cách ly trên địa bàn tỉnh.

Tin mới