mask

Nghệ An khảo sát năng lực cho khoảng 1700 giáo viên Tiếng Anh

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên ngành Giáo dục Nghệ An thực hiện khảo sát giáo viên Tiếng Anh trên quy mô toàn tỉnh với đối tượng là giáo viên bậc THCS, THPT và GDTX.

Từ ngày 10 – 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Riêng những giáo viên đã có chứng chỉ quốc tế được quy đổi đạt chuẩn theo quy định của cấp học (thời gian được tính trong vòng 5 năm, kể từ thời gian ghi trên chứng chỉ); giáo viên còn dưới 24 tháng đến tuổi nghỉ hưu, tính từ 31/10/2021.

Tiết tiếng Anh của học sinh lớp 12 - Trường THPT Diễn Châu 3. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết tiếng Anh của học sinh lớp 12 - Trường THPT Diễn Châu 3. Ảnh: Mỹ Hà

Trước khi tiến hành khảo sát, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng  đã yêu cầu các nhà trường và các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức rà soát thực trạng giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn toàn tỉnh. Dự kiến đợt này có khoảng 1.700 giáo viên tiếng Anh ở các bậc THCS, THPT và giáo viên ở bậc GDTX chưa có chứng chỉ sẽ tham gia khảo sát, chiếm đại đa số giáo viên ở các bậc học.

Mục đích của việc khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên nhằm lấy cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu dạy học theo quy định và việc đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018).

Ngoài ra, làm cơ sở để lựa chọn những giáo viên tiếng Anh có trình độ, năng lực tốt làm cốt cán cho ngành Giáo dục.

Theo kế hoạch, đợt khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh được tổ chức tại thành phố Vinh với 3 địa điểm là Trung tâm Giáo dục thường xuyên- Hướng nghiệp tỉnh; Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; Trung tâm Anh ngữ AMA) với cả 4 kỹ năng là nghe, đọc, nói, viết.

Trước đó, việc khảo sát dự kiến được tổ chức vào tháng 8 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên đã phải hoãn lại.

Trong đợt này, những giáo viên thuộc diện F1; những người thuộc vùng cách ly do dịch Covid- 19 không thể tham gia khảo sát trong đợt này sẽ chuyển sang khảo sát đợt sau.

Tin mới