Nghệ An: Khen thưởng 38 lưu học sinh, sinh viên tình nguyện quốc tế

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, tại Trường Đại học Vinh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Mừng Xuân 2018 cùng sinh viên và tình nguyện viên quốc tế.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo và hơn 700 sinh viên là lưu học sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Chương trình Giao lưu hữu nghị Mừng Xuân là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm nay dành cho những sinh viên và tình nguyện viên quốc tế hiện đang học tập và làm việc tại Nghệ An.

Trong chương trình này, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nước đã được các sinh viên biểu diễn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, tình hữu nghị, hòa hảo giữa các dân tộc.

Bên cạnh đó, các trường Đại học Vinh, Đại học Y khoa Nghệ An, Đại học Kinh tế cũng đã có những bài tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình hợp tác đào tạo quốc tế.

Đồng chí Thái Thanh Quý phát biểu tại buổi lễ ghi nhận những đóng góp của các sinh viên, tình nguyện viên trong học tập và rèn luyện. Ảnh: Mỹ Hà
Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Thái Thanh Quý cảm ơn những sinh viên, tình nguyện viên đã chọn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An làm nơi học tập, tu nghiệp và làm việc. Việc lựa chọn này là dẫn chứng sinh động nói lên khả năng thích ứng và chất lượng đào tạo quốc tế của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Chúc mừng năm mới 2018, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cũng mong các lưu học sinh, tình nguyện viên quốc tế tiếp tục rèn luyện, học tập để không chỉ chinh phục tri thức mới mà còn là sứ giả của tình hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các nước bạn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Các tiết mục văn nghệ do học sinh Lào - Việt biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân. Ngoài ra, 38 lưu học sinh, sinh viên tình nguyện quốc tế đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và tích cực tham gia công tác đối ngoại nhân dân cũng đã được khen thưởng./.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới