mask

Nghệ An khen thưởng nhà giáo đạt giải cao tại các cuộc thi thuộc lĩnh vực nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Thành công của cuộc thi năm nay đã khẳng định được chất lượng sáng chế thiết bị, là những phương tiện giảng dạy hữu ích, góp phần thúc đẩy phong trào tự học - tự sáng tạo tại các nhà trường.

Chiều 14/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm và Hội diễn văn nghệ toàn quốc năm 2019.

Cùng dự có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội.

Đồng chí PCT Lê Ngọc Hoa phát biểu tại buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Năm 2019 là năm diễn ra rất nhiều kỳ thi, hội thi thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và cũng là một năm thành công của giáo dục nghề nghiệp  tỉnh nhà.

Trong đó tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc tổ chức tại thành phố Huế, đoàn Nghệ An có 9 đơn vị tham gia dự thi với 16 thiết bị tập trung vào các nhóm ngành nghề công nghệ kỹ thuật, sản xuất chế biến và nông lâm nghiệp...

Kết quả 16/16 thiết bị tham gia đều đoạt giải, xếp thứ 3/58 đoàn tham gia gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về Trường Cao đẳng TCN Việt Nam – Hàn Quốc và Trường Trung cấp KT – KT Nghi Lộc.

Trình diễn các tiết mục đạt giải tại Hội diễn văn nghệ toàn quốc. Ảnh: Mỹ Hà.j
Trình diễn các tiết mục đạt giải tại Hội diễn văn nghệ toàn quốc. Ảnh: Mỹ Hà.

Bên cạnh đó, tại Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc tại thành phố Hà Tĩnh, đoàn Nghệ An là một trong mười đơn vị tham gia hệ B – hệ chuyên nghiệp – nòng cốt là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và  kết thúc hội diễn cả 5/5 tiết mục tham gia đều đạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Đoàn Nghệ An xếp thứ 3/30 các đoàn tham dự.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy giáo, cô giáo và các tập thể nhà trường tại cuộc thi Thiết bị tự làm và Hội diễn văn nghệ năm nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và GĐ Sở Lao động Thương binh và xã hội Đoàn Hồng Vũ tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đoàn Hồng Vũ tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng cho rằng, chất lượng giáo dục nghề nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là đội ngũ nhà giáo, thiết bị đào tạo. Chính vì thế, thành công của cuộc thi năm nay đã khẳng định được chất lượng sáng chế thiết bị và phong trào văn hóa văn nghệ của các nhà trường. Qua đó, có tác động thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sau hội thi này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các đơn vị. Đây cũng là cơ sở để đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao của tỉnh nhà nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội tặng giấy khen cho các đơn vị. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho các đơn vị. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại các hội thi. Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng tặng Giấy khen cho 11 tập thể và cá nhân đoạt giải.

Tin mới