mask

Nghệ An: Khởi tố đối tượng lái xe đánh võng, lạng lách trên Quốc lộ 7A

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Ba (SN 1985, xã Diễn Thành, Diễn Châu) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu i10 Huyndai mang BKS: 37A-329.20 di chuyển trên Quốc lộ 7A đã có hành vi lạng lách, đánh võng.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, vào lúc 13h ngày 24/8, xe ô tô của Vũ Văn Ba di chuyển trên Quốc lộ 7A đoạn qua địa phận các xã Diễn Phúc, Diễn Thành và thị trấn Diễn Châu đã liên tục đối đầu với các xe ngược chiều.

Trong quá trình điều tra và xác minh, các tài xế có mặt tại hiện trường đều nhận định hành vi trên gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, gây tâm lý bất an lo sợ cho người đi đường và làm mất an ninh trật tự.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng lái xe đánh võng, lạng lách trên Quốc lộ 7A ảnh 1

Xe của Ba liên tục đánh võng, đối đầu các phương tiện trên đường. Ảnh: Quỳnh Trang

Cơ quan Công an xác định, khi tham gia giao thông, Vũ Văn Ba nghi có sử dụng chất kích thích (rượu, bia). Còn đối tượng thừa nhận, tại thời điểm đó đã lái xe trong tình trạng không được tỉnh táo và mất kiểm soát.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng lái xe đánh võng, lạng lách trên Quốc lộ 7A ảnh 2

Đối tượng Vũ Văn Ba tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vương Linh

Đáng nói, ngay khi phát hiện bản thân phạm tội, Vũ Văn Ba đã nhờ một người khác nhận tội thay mình. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được Vũ Văn Ba mới là đối tượng cầm lái.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Vũ Văn Ba về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Tin mới