mask

Nghệ An: Khởi tố người đàn ông gây náo loạn ở trụ sở tòa án tỉnh

(Baonghean.vn) - Bức xúc vì chủ tọa hoãn phiên tòa, ông Ca quát tháo, chửi bới ầm ĩ, rồi có hành vi túm cổ áo, tát vào mặt nữ cán bộ tòa án.

Ngày 28/12, Công an TP Vinh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Trí Ca (48 tuổi, trú phường Trường Thi, TP Vinh) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ông Ngô Trí Ca (áo ngắn tay) gây rối tại trụ sở tòa án tỉnh Nghệ An. Ảnh: Khánh An
Ông Ngô Trí Ca (áo ngắn tay) gây rối tại trụ sở tòa án tỉnh Nghệ An. Ảnh: Khánh An

Trước đó, sáng 19/10, ông Ca cùng với một số người thân đến tham sự phiên tòa hành chính sơ thẩm tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, do vắng mặt đại diện UBND huyện Đô Lương và một số người tham gia tố tụng nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Chủ tọa phiên tòa hướng dẫn bên đương sự đến gặp Thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên tòa vào lần sau.

Ông Ca cùng một số người yêu cầu phải đưa giấy triệu tập ngay, không được để chờ quá lâu rồi nói lớn tiếng. Chưa dừng lại ở đó, những người này kéo đến trước phòng làm việc thư ký tòa án rồi lớn tiếng chửi bới, la hét ầm ĩ.

Thấy thế, hai cán bộ của tòa đã đến can ngăn, giải thích, yêu cầu giữ trật tự nhưng ông Ca và một người đàn ông không những không nghe mà còn chỉ tay mà mặt đe dọa, chửi bới, gây náo loạn khu vực tòa.

Lúc này, hai cán bộ khác của TAND tỉnh tiếp tục khuyên nhủ, giải thích nhưng bị ông Ca nắm vào cổ áo lôi một nam cán bộ tòa án. Ngoài ra, ông Ca còn đưa tay lên tát làm rơi kính một nữ cán bộ tòa án khiến chiếc kính bị vỡ.

Cho đến khi bảo vệ và cơ quan chức năng yêu cầu ông Ca cùng người thân của anh ra khỏi khu vực tòa án thì khi xuống ở sân tòa án vẫn quát tháo ầm ĩ. Trước sự việc trên, cán bộ TAND tỉnh Nghệ An đã phải báo lên trực ban Công an TP Vinh.

Hiện bị can Ca được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Được biết, ông Ca là bác sỹ, chủ một phòng khám ở TP Vinh.

Tin mới