mask

Nghệ An: Không để hành khách nào ở lại nhà ga, bến xe vào đêm giao thừa

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật sau chuyến kiểm tra công tác vận tải khách và đảm bảo ATGT phục vụ Tết tại một số đơn vị trên địa bàn TP Vinh vào sáng 4/2 (tức 30 Tết Kỷ Hợi).

Theo báo cáo của lãnh đạo Cảng vụ hàng không quốc tế Vinh, ga Vinh và bến xe Bắc Vinh, số lượng hành khách đi lại trong dịp Tết Kỷ Hợi tăng cao.

Thăm hỏi, động viên hàng khách tại phòng chờ ga Vinh. Ảnh: Thành Châu
 Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật thăm hỏi, động viên hàng khách tại phòng chờ Ga Vinh. Ảnh: Thành Châu

Cụ thể, trước Tết, bình quân mỗi ngày đêm Cảng hàng không quốc tế Vinh đón khoảng 25 - 29 chuyến bay với khoảng 6 - 7 nghìn hành khách, so với ngày thường khoảng 17 chuyến, chủ yếu là khách từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết. Ga Vinh đón khoảng 24 - 25 chuyến tàu với bình quân khoảng 3 - 4 nghìn lượt khách lên xuống. Bến xe Vinh đón 500 chuyến xe với khoảng 10 nghìn lượt hành khách. Như vậy, lượng khách đến và đi ở các nhà ga và bến xe ở thành phố Vinh vào dịp này đều tăng gấp đôi so với ngày thường.

Cảng vụ hàng không, các đơn vị quản lý nhà ga và bến xe đã phối hợp với các lực lượng công an và thanh tra giao thông tăng cường quân số, thường xuyên trực các giờ cao điểm để điều tiết, hướng dẫn phương tiện và hành khách đi, đến một cách hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như không để xảy ra hiện tượng ùn tắc.

Đến ngày 30 Tết, số lượng khách đi và đến tại các nhà ga và bến xe đều giảm và rời đi nhanh chóng. Trong đó, Ga Vinh chỉ còn khoảng 200 hành khách đi; Bến xe Bắc Vinh, đến trưa 30 Tết tất cả các tuyến vận tải khách nội tỉnh, đường dài không còn hành khách có nhu cầu đi lại.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật tặng quà và động viên cán bộ nhân viên Cảng vụ hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Thành Châu
Thứ trưởng Nguyễn Nhật tặng quà và động viên cán bộ nhân viên Cảng vụ hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Thành Châu

Sau khi thăm hỏi, tặng quà chúc Tết các đơn vị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật nhấn mạnh: Năm nay Chính phủ đặc biệt quan tâm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông. Nên đối với các nhà ga, bến xe ở TP Vinh nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung cần chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn giao thông; các bến xe cần phối hợp với lực lượng công an địa phương tập trung giám sát việc lái xe sử dụng rượu bia, ma túy... cũng như nâng cao chất lượng và thái độ phục vụ khách.

Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An và các bến xe, nhà ga không được để bất cứ hành khách nào phải ở lại đêm giao thừa vì không có phương tiện về quê. Trong đó, Bến xe Bắc Vinh cần có phương án dự phòng, bố trí phương tiện để đưa người dân, hành khách lỡ chuyến kịp về với gia đình đón Tết.

“Đặc biệt, sau Tết Kỷ Hợi, lượng hành khách đi lại sẽ rất đông, đề nghị các nhà ga, bến xe, các doanh nghiệp vận tải cùng các ngành và lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An cần tiếp tục làm tốt công tác phục vụ khách hàng, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự…” - Thứ trưởng Nguyễn Nhật nhấn mạnh./.

Tin mới