mask

Nghệ An kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị

(Baonghean.vn) - Việc kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm tạo nề nếp, hiệu ứng đối với các cơ quan, địa phương, đơn vị, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh.

Sáng 4/2, đoàn kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh do đồng chí Lê Đình Lý -Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị.

Đoàn kiểm tra đột xuất tại Ban Thi đua - Khen thưởng, Ban Tôn giáo, Chi cục Văn thư lưu trữ (trực thuộc Sở Nội vụ). Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị chấp hành nghiêm thời gian làm việc, văn hóa công sở.

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ, công chức Ban Tôn giáo. Ảnh: Thanh Lê
Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ, công chức Ban Tôn giáo. Ảnh: Thanh Lê

Theo báo cáo của lãnh đạo các đơn vị ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, các đơn vị khẩn trương tập trung tiếp tục triển khai công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn. Nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc, không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội. 

Cùng đó, ngay từ đầu năm các đơn vị ban hành kế hoạch, chương trình công tác theo tuần, tháng. Việc thực hiện nhiệm vụ phân công của cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo thời gian quy định.

Trưởng ban Tôn giáo Lưu Công Vinh cho biết, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính là việc làm thường xuyên, đơn vị đã ban hành quy chế làm việc của đơn vị, trong đó có nội dung về đạo đức công vụ yêu cầu cán bộ, công chức phải chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; trong việc thực hiện quy định nêu gương và thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cán bộ, công chức của đơn vị đều đưa nội dung này vào đăng ký làm theo.

Đoàn kiểm tra trao đổi với cán bộ Ban Thi đua khen thưởng. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn kiểm tra trao đổi với cán bộ Ban Thi đua - Khen thưởng. Ảnh: Thanh Lê

Kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc tại Sở Lao động Thương binh và Xã  hội lúc 9 giờ 30 phút, đoàn kiểm tra của tỉnh ghi nhận, cơ bản cán bộ, công chức đều có mặt với ý thức làm việc tập trung. Tại 2 phòng chuyên môn có 2 người vắng mặt và sau kiểm tra, xác minh trực tiếp đều có lý do.

“Ngay từ đầu năm Sở đã ban hành các văn bản, quán triệt các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Đặc biệt, trong thời điểm đang tập trung cao độ cho việc phòng, tránh lây truyền của virus Corona, Sở yêu cầu các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của các địa phương phải rà soát nắm được biến động của số lượng lao động nhất là lao động trở về từ Trung Quốc.

Các trung tâm dịch vụ việc làm đầu năm mới, số lượng lao động đến giao dịch đông để phòng tránh virus Corona, Sở yêu cầu các đơn vị nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và chuẩn bị khẩu trang dự phòng cấp phát miễn phí cho họ”- Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đoàn Hồng Vũ cho biết.

Kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc của các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Thanh Lê
Kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc của các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Thanh Lê

Đến kiểm tra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết của Sở, ngay từ những ngày làm việc đầu năm, người dân và doanh nghiệp đã đến giao dịch các thủ tục hành chính, cán bộ bộ phận một cửa thực hiện nghiêm túc chế độ trực, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Từ ngày 1/1- 4/2, Bộ phận tiếp nhận của Sở đã tiếp nhận 1.156 hồ sơ, đã giải quyết 1.113 hồ sơ đúng và trước thời hạn, không có hồ sơ giải quyết chậm thời hạn và 45 hồ sơ đang trong thời gian giải quyết.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ngay ngày làm việc đầu năm, Sở họp gặp mặt đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, công chức của đơn vị thực hiện nghiêm chấp hành thời gian làm việc, văn hóa công sở. Thanh tra Sở tổ chức kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của các phòng chuyên môn của đơn vị.

Cùng đó, Sở đang tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chuẩn bị các nội dung phiên họp UBND tỉnh, tập trung hoàn thành tham mưu dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX phần kinh tế - xã hội; rà soát công tác quy hoạch, triển khai các quyết định về giao kế hoạch đầu tư công, xây dựng cơ bản năm 2020; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đảm bảo quy định, tiến độ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh giao.

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ, phường Hưng Phúc (TP Vinh) lúc 10h30 phút, các cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc.
Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ, phường Hưng Phúc (TP. Vinh) lúc 10h30 phút, các cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý cho biết, quan điểm của lãnh đạo Sở Nội vụ là trước hết phải kiểm tra, chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở mình trước. Sau đó sẽ tăng cường đi kiểm tra các sở, ngành, các địa phương.

"Qua đó, tạo nề nếp, hiệu ứng lan tỏa nêu cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần làm việc ngay từ những ngày, tháng, quý đầu năm của cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh, từ đó nâng cao hiệu quả tham mưu cho các cấp, ngành thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh" - Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh.

Tin mới