mask

Nghệ An: Kín vé tàu xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

(Baonghean.vn) - Số vé trong ngày 31/8 và 1/9 đã được người dân đặt kín để chuẩn bị nghỉ lễ, chỉ còn những ghế phụ hoặc chờ đợi các xe, tuyến tàu tăng cường.
0:00 / 0:00
0:00

Trong những ngày làm việc cuối cùng, nhiều hành khách đã tranh thủ đặt vé tàu xe trở về Nghệ An trong kỳ nghỉ lễ, tuy nhiên việc săn được vé trong những ngày này không phải là điều dễ dàng.

Nghệ An: Kín vé tàu xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Các chuyến tàu đi Hà Nội - Vinh đều đã kín vé trong ngày 31/8 (ô màu đỏ là vị trí ghế đã được bán vé). Ảnh: Quang An

Theo đại diện Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết, trong ngày 31/8 hầu hết các tàu đến và đi qua ga Vinh đều đã kín vé. Số lượng hành khách về Nghệ An trong ngày 31/8 ước trên 3.000 người, là một trong những ngày có lượng khách đông nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong đó, các đôi tàu chính như SE1-2, SE3-4, SE5-6, SE7-8 đều không còn chỗ trống.

Ông Cao Ngọc Tuấn - Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết: Lượng khách đặt vé trong kỳ nghỉ lễ tăng gấp 5 - 6 lần so với ngày thường nên thường xảy ra tình trạng quá tải. Đặc biệt, vé các ngày 31/8 và 1/9 hiện đã hết. Trước tình hình đó, đường sắt Việt Nam đã tăng cường thêm nhiều đôi tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài những tuyến tàu cố định, trong dịp lễ này có thêm các đôi tàu khác đi qua Vinh như SE11- 12, NA3-4, SE 35 - 36, QB 1 - 2, SE17-18.

Nghệ An: Kín vé tàu xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Rất đông người dân xuống tàu tại ga Vinh trưa 31/8. Ảnh: Quang An

Được biết, không chỉ "cháy vé" chiều về, hiện số lượng vé xuất phát từ ga Vinh đi các tỉnh, thành khác cũng đã được đặt mua hơn 70%, nhất là trong ngày 4/9 (ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ) chỉ còn số lượng vé rất ít. Nguyên nhân là do người dân lo ngại hết vé tàu nên đã tranh thủ đặt trước thời điểm nghỉ lễ hoặc mua hẳn vé khứ hồi để đi đúng ngày.

Không chỉ ga tàu, tại các bến xe thời điểm này, nhu cầu đi lại của người dân cũng tăng lên đỉnh điểm. Theo thống kê từ Bến xe Bắc Vinh, toàn bến hiện có 170 xe khách các loại và đã hoạt động 100% để phục vụ hành khách. Hiện nay, hầu hết các xe đều đã kín vé trong ngày 31/8, đặc biệt là các tuyến Vinh - Hà Nội, Vinh - Đà Nẵng, Vinh - Huế, Vinh - TP. HCM.

Ông Nguyễn Đức Tú - Trưởng Bến xe Bắc Vinh cho biết: Dịp nghỉ lễ này người dân được nghỉ 4 ngày, nhu cầu đi du lịch, về quê của người dân tăng cao, do đó lượng khách cũng tăng đột biến. Bên cạnh việc đặt vé online, nhiều người cũng đã trực tiếp đến bến xe để đặt vé tại các văn phòng nhà xe. Nếu xảy ra tình trạng quá tải, đơn vị cũng đã có kế hoạch tăng cường, kết nối thêm xe để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của bà con trong kỳ nghỉ lễ.

Nghệ An: Kín vé tàu xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 3

Hành khách chờ xe tại Bến xe Bắc Vinh. Ảnh: Quang An

"Thời gian qua, giá xăng dầu giảm nên một số đơn vị vận tải cũng đã chủ động giảm giá cước sát với tình hình thực tế để thuận lợi cho người dân. Nếu nhà xe nào lợi dụng đợt cao điểm nghỉ lễ để tự ý tăng giá vé, hành khách có thể liên hệ để đơn vị xác minh, xử lý theo quy định", ông Nguyễn Đức Tú nhấn mạnh.

Tin mới