Nghệ An: Lái tàu tá hỏa phát hiện mẹ ôm xác con nằm dưới đường tàu

(Baonghean.vn) - Trong lúc đang lái tàu, anh H. phát hiện dưới lòng đường sắt có người nằm nên đã kịp thời dừng lại để kiểm tra. Khi vừa bước xuống để kiểm tra, thì người đàn bà ôm con bỏ chạy.

Trưa 8/5, trao đổi với PV qua điện thoại, anh H. (người lái tàu) cho biết, vụ việc được anh phát hiện vào khoảng 5h sáng cùng ngày trên cung đường sắt qua địa bàn xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Nguyễn Phan
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Nguyễn Phan

“Khoảng 5h sáng nay (8/5), khi tôi đang lái tàu thì phát hiện có người nằm dưới đường sắt. Ngay lập tức, tôi cho tàu dừng lại xuống kiểm tra, thì bất ngờ thấy người đàn bà ôm con chạy ra khỏi đường sắt”, anh H. nói với PV.

Đến trưa 8/5, lãnh đạo xã Hưng Tân (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc nghi án mẹ ôm con lên đường tàu tự tử. Khi phát hiện đứa trẻ đã tử vong. Nạn nhân là 2 mẹ con trú trên địa bàn xã.

Xe máy bỏ tại hiện trường. Ảnh: ctv
Xe máy bỏ tại hiện trường. Ảnh: CTV

“Vụ việc xảy ra tại địa bàn xã khác, nạn nhân là người xã chúng tôi (xã Hưng Tân, Hưng Nguyên), người mẹ tên là S. và cháu bé đã mất 7 tuổi. Hiện công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé. Người mẹ đang được công an mời về trụ sở để làm việc”, lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết.

Còn theo người dân địa phương, sau khi phát hiện người mẹ ôm con bỏ chạy họ đã đuổi theo và giữ người phụ nữ này lại. Khi lại kiểm tra đứa trẻ bị vứt trong bụi cây, người dân phát hiện đứa trẻ đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã lập tức đến hiện trường đưa người phụ nữ này về trụ sở để phục vụ điều tra. Công an huyện Hưng Nguyên cũng đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Tin mới