mask

Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội chợ cam Vinh

(Baonghean.vn) - 46 gian hàng của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn tỉnh tham gia "Hội chợ cam Vinh - Nghệ An năm 2017". Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức Hội chợ cam Vinh.

Sáng 28/12, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, UBND tỉnh khai mạc "Hội chợ cam Vinh Nghệ An năm 2017". Các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và cắt băng khai mạc hội chợ.

Đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ khai mạc hội chợ. Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ khai mạc hội chợ. Ảnh: Xuân Hoàng

“Hội chợ cam Vinh - Nghệ An năm 2017” lần thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh.

Hội chợ quy tụ 46 gian hàng là cam quả và các sản phẩm được sản xuất từ cam của các HTX, công ty, hộ sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn tỉnh.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Xuân Hoàng
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Xuân Hoàng

Hội chợ là dịp tuyên truyền quảng bá và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về sản phẩm cam quả, đặc biệt là sản phẩm cam quả mang chỉ dẫn địa lý “Vinh” đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại về cam trên địa bàn tỉnh.

Tại bổi khai mạc hội chợ có 7 đơn vị ký kết hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cam. Ảnh: Xuân Hoàng
Tại buổi khai mạc hội chợ có 7 đơn vị ký kết hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cam. Ảnh: Xuân Hoàng
 Các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan các gian hàng cam tại hội chợ. Ảnh: Quang An
Các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Quang An

Hội chợ cũng là dịp phát hiện và tôn vinh những cơ sở trồng cam, kinh doanh cam đảm bảo an toàn, chất lượng ngon, mẫu mã đẹp, năng suất cao; Tạo môi trường để các hộ trồng cam, kinh doanh cam chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng và thương mại sản phẩm. Nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và người tiêu dùng về việc sản xuất và sử dụng sản phẩm an toàn, có chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

 Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ.
Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại lễ khai mạc hội chợ cam Vinh, có 7 đơn vị ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam Vinh. Đây là cơ hội để sản phẩm cam Vinh đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. 

Hội chợ được tổ chức trong 3 ngày, từ 28 đến 30/12/2017.

Xuân Hoàng  

Tin mới